• Truyền thông bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình

  Sáng 7/12, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bắc Kạn phối hợp với UBND phường Huyền Tụng tổ chức Chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
 • Những phụ nữ dân tộc thiểu số gương mẫu đi đầu phát triển kinh tế, xây dựng sản phẩm OCOP ở vùng cao Bắc Hà

  Nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Hội phụ nữ huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã và đang đã phát động nhiều phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trong các cấp Hội, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện.
 • Người đưa thổ cẩm Hrê ra thế giới

  Y Hoa (tên đầy đủ là Phạm Thị Y Hòa, 32 tuổi) là viên ngọc sáng, đã có công lớn trong việc quảng bá thổ cẩm làng Teng ra nhiều nước trên thế giới...
 • Những người phụ nữ đi lên từ bản làng

  Thời gian qua, nhiều phụ nữ người DTTS đã vượt qua rào cản, vươn lên phát triển kinh tế, khẳng định bản thân, tạo sức lan toả trong cộng động. Với kiến thức và bản lĩnh, các chị đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hướng tới thành công và có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.
 • “Tiếp sức” cho phụ nữ khu vực biên giới ở Đồng Tháp

  Hơn 2 năm qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội và “tiếp sức”, hỗ trợ phụ nữ ở khu vực biên giới phát triển kinh tế gia đình.
 • Khuyến khích vai trò làm chủ kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số

  Khi người phụ nữ DTTS khẳng định được khả năng tham gia đóng góp vào kinh tế gia đình và cộng động người dân địa phương thì vị thế của họ cũng sẽ dần được nâng cao trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Từng bước nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

  Ở xã Nậm Chảy (Mường Khương), ai cũng biết chị Lù Thị Lan, dân tộc Nùng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Sấn Pản là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp: Khó khăn và thách thức

  Chị em phụ nữ người dân tộc thiểu số rất cần cù, chịu thương, chịu khó, nhưng họ bị hạn chế bởi nhiều khuôn phép, tập tục của gia đình, xã hội.
 • Nghệ An: Những mô hình sinh kế "đuổi cái nghèo" cho nhiều phụ nữ DTTS

  Hàng nghìn gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo trong năm 2022 là con số ấn tượng của phụ nữ Nghệ An trong nỗ lực vươn lên làm giàu. Nhưng quan trọng hơn, sự thoát nghèo, thoát cận nghèo đang ngày càng bền vững hơn nhờ những mô hình sinh kế “sát sườn” từ sự đồng hành, hỗ trợ của các chương trình, dự án chính sách của Nhà nước và của đội ngũ cán bộ các cấp hội phụ nữ.
 • Thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” của phụ nữ vùng cao

  Với những quan niệm: Phụ nữ phải ở nhà chăm con, làm nương, không được đi học… đã trở thành bức ngăn khiến phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phải “núp mình” không dám bứt phá.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

ĐỀ ÁN 938

ĐỀ ÁN 939

Video