• Hoạt động tập huấn

  - Phú Thọ: Tập huấn nâng cao năng lực thành viên, ban lãnh đạo Hợp tác xã/Tổ hợp tác - Bình Định: Tập huấn triển khai Dự án “Quản lý, tổng hợp rác thải nhựa vịnh Quy Nhơn" tại xã đảo Nhơn Châu
 • Vĩnh Phúc: Phụ nữ Sông Lô tham gia bảo vệ môi trường

  Hội LHPN huyện Sông Lô triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa bàn dân cư; khuyến khích thành lập, mở rộng các mô hình mới, sáng tạo phù hợp.
 • Đội trưởng của "tổ đội đặc biệt" vì thành phố xanh- sạch – đẹp

  Bắt đầu công việc từ 6 giờ sáng và kết thúc khi chiều muộn, bất kể ngày nắng hay mưa, ngày nghỉ hay lễ, tết, việc giữ cho thành phố xanh –sạch – đẹp là trách nhiệm, đồng thời cũng là mục tiêu của những người làm công việc như chị.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

  - Hưởng ứng Tháng cao điểm thực hiện an toàn giao thông năm 2020 - Truyền thông về xây dựng nông thôn mới
 • “Đường hoa Đào” của phụ nữ trên tuyến biên giới Lạng Sơn

  Thiết thực Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt, ngày 23/9/2020, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức ra quân trồng "Đường hoa Đào trên tuyến biên giới" tại Đồn Biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng.
 • Trao hàng hóa tới tận tay hội viên phụ nữ - cách làm để thúc đẩy người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  Được triển khai đồng loạt từ cuối tháng 7/2020, đến nay, chương trình hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên bước đầu đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
 • Giữ gìn môi trường sống bền vững bằng những mô hình thiết thực của các cấp Hội

  Những mô hình thiết thực của các cấp Hội LHPN trên cả nước đã và đang phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo của phụ nữ trong tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường sống bền vững
 • Các cấp Hội hưởng ứng ra quân “Làm cho thế giới sạch hơn”

  Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 với chủ đề “Tử tế vì môi trường”, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, Tây Ninh đã có những hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thu hút được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ
 • Những mô hình hiệu quả của phụ nữ Phú Lộc

  Chị Trương Thị Cam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Trì (Phú Lộc) cho hay: “Nói về công tác hội của phụ nữ xã Lộc Trì là nói về mô hình. Các mô hình đều gắn với các cuộc vận động của Trung ương Hội nhưng phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, trở thành “sân chơi” hữu ích cho phụ nữ và có giá trị lan toả”.
 • Các mô hình phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

  “Khu dân cư kiểu mẫu”, “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” là các mô hình của phụ nữ Nam Định, Phú Yên tham gia vào Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới
 • Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực

  Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chiến dịch đã được lan tỏa sâu rộng và trở thành hoạt động xuyên suốt trong các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội.
 • Hà Nội: Phụ nữ Long Biên chung tay xây dựng “đô thị xanh”

  Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp, chị em phụ nữ đã tích cực hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, tăng cường dùng đồ tái chế, trồng hoa dọc các tuyến đường, biến điểm chân rác thành vườn hoa…
 • Tử tế vì môi trường là tử tế với chính mình và cuộc sống của mỗi người

  Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”) do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, sáng ngày 20/9/2020 đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các tầng lớp phụ nữ và nhân dân thông qua tường thuật trực tiếp trên nền tảng fanpage của Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử.
 • Phụ nữ thành phố Hà Giang "biến rác thành tiền"

  Sau hơn 1 năm hoạt động, mô hình “biến rác thành tiền” của Hội LHPN thành phố Hà Giang đang được nhân rộng tại các xã, phường với hàng nghìn phụ nữ tham gia.
 • An Giang: Thoại Sơn gắn dạy nghề với xây dựng nông thôn mới

  Hướng nghiệp, đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới là hướng đi mới của huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) và đang cho thấy những hiệu quả nhất định.
 • Tài chính vi mô Thanh Hóa “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”

  Là một tổ chức hoạt động vì mục tiêu phát triển cộng đồng, Tổ chức Tài chính vi mô (TCVM) Thanh Hóa đã có những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”
 • Góp ý dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Cần phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường

  Chiều 18/9, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia về đề xuất lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
 • Tin hoạt động

  - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác Hội tại 13 huyện, thành phố, thị xã - Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Trên 100 thí sinh tham gia Hội thi xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
 • Hội LHPN Hà Tĩnh phát động nhân rộng mô hình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

  Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà, Công ty Cổ phần Bình Minh Vina Greens tổ chức phát động phong trào nhân rộng mô hình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình tại xã Thạch Trị và Thạch Lạc (Thạch Hà).
 • Các mô hình của phụ nữ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

  - Phú Yên: Mô hình Phụ nữ chung tay phòng chống và tố giác tội phạm - Bình Dương: Mô hình thu gom phế liệu - Lạng Sơn: Mô hình đường hoa phụ nữ
 • Mô hình "Thùng rác tự quản tại gia đình" ở Cư Dliê M'nông

  Mô hình “Thùng rác tự quản tại gia đình” được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắc Lắc nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, hội viên phụ nữ và mang lại hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Nhiều mô hình hỗ trợ hội viên phụ nữ thoát nghèo, ổn định cuộc sống

  Xác định công tác hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, qua đó đã giúp được nhiều chị em vươn lên thoát nghèo, hăng hái tham gia sinh hoạt Hội
 • TYM - “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

  Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam gắn với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, từ tháng 3/2020 đến nay, Quỹ TYM trên các tỉnh, thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao.
 • Khánh Hòa: Lan tỏa phong trào phụ nữ vì môi trường xanh

  Những năm qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, góp phần đáng kể vào công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 • Tin hoạt động Hội

  - Nam Định: Tập huấn chia sẻ thông tin về giới và biến đổi khí hậu - Đắk Lắk: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn - Quảng Ngãi: Trao 86 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo
 • Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  - Đồng Tháp: Ra mắt Tổ phụ nữ tôn giáo với môi trường - Bình Phước: Nhân rộng mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình - Lào Cai: Ra quân làm hai tuyến đường hoa “Sắc mới thôn quê”
 • Sơn La: 3 năm đồng hành cùng phụ nữ biên cương

  Hội LHPN tỉnh Sơn La và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá 03 năm triển khai thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 – 2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 • Cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam từ chối sản phẩm nhựa sử dụng một lần

  Sự kiện phát động thực hiện phân loại rác tại nguồn, giảm thiếu chất thải nhựa trong cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam diễn ra vào sáng 7/9/2020 có sự tham dự của Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Các Phó Chủ tịch Hội cùng đông đủ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam; đại diện sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.
 • Thái Bình lan tỏa phong trào phụ nữ bảo vệ môi trường

  Bảo vệ môi trường (BVMT) từ những việc làm nhỏ nhất, đó là phương châm được các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua. Đã có nhiều mô hình về BVMT được phụ nữ các địa phương thực hiện và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Môi trường xanh nhờ sức mạnh tập thể

  Từ khi ra đời đến nay, HTX nông nghiệp và môi trường Xuân Viên (Yên Lập, Phú Thọ) đã giúp không ít phụ nữ có thêm việc làm và nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, hoạt động thu gom rác thải của HTX đã giúp xã giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH