Nâng cao kiến thức, kỹ năng về đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Hội phía Nam
Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ NN&PT Nông thông chia sẻ những thông tin về sản xuất nông lâm thủy sản an toàn thực phẩm để phát triển bền vững và tăng cơ hội tiếp cận thị trường; vai trò của cấp Hội trong việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; việc ứng dụng CNTT trong kết nối, quảng bá, tiêu thụ thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Các đại biểu cũng đã nghe Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình điểm “Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn được triển khai tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, thu hút 50 thành viên tham gia là hội viên, phụ nữ, các hộ kinh doanh, buôn bán; 100% thành viên trong mô hình tiến hành sắp xếp, chỉnh trang tại ki ốt nơi mình trực tiếp buôn bán (trần, bàn, xung quanh...) đảm bảo sạch, đẹp, an toàn; 100% thành viên tham gia mô hình nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với các tiêu chí cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”. Từ mô hình, Hội đã vận động 01 hộ sản xuất giò lụa Nhung Tuấn xây dựng sản phẩm OCOP và đã đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
Thông qua các thông tin, kiến thức, kỹ năng được chia sẻ tại chương trình tập huấn, các học viên là cán bộ Hội trở về địa phương có thể học tập, áp dụng trong công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng, thực hiện các mô hình về an toàn thực phẩm, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng vì sức khoẻ của phụ nữ, gia đình và cộng đồng.