Tin hoạt động Hội

19/07/2023
- Nam Định: Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, ban lãnh đạo HTX/THT
- Quảng Trị: Truyền thông tiết kiệm năng lượng cho hội viên, phụ nữ
- Hòa Bình: Giao lưu Dân vũ với chủ đề “Phụ nữ Hòa Bình khỏe – đẹp”
Giảng viên chia sẻ các kiến thức tại lớp tập huấn

- Nam Định: Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, ban lãnh đạo HTX/THT

Nhằm góp phần hỗ trợ, nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, thành viên HTX/THT có phụ nữ tham gia quản lý điều hành, tạo việc làm cho lao động nữ góp phần thực hiện nội dung Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” và triển khai có hiệu quả nội dung của Đề án 01 “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” của Chính phủ, TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho gần 100 thành viên, lãnh đạo HTX/THT trên địa bàn tỉnh.

Các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, hỗ trợ các hợp tác xã phát triển trong gia đoạn hiện nay: Giới thiệu tổng thể Chương trình hỗ trợ kinh tế tập thể, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; Quy trình và thủ tục đăng ký chứng nhận sản phẩm OCOP; một số kinh nghiệm của các nước và Việt Nam về xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP; Quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm hàng hóa dịch vụ, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chuyển giao ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất, kỹ năng marketing online, kỹ năng bán hàng, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh; Tìm hiểu về Đề án 01 “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”; Kiến thức quản lý tài chính HTX; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính cho HTX...

Các học viên cũng đã chia sẻ, thảo luận về các khó khăn trong quá trình hoạt động của KTTT, HTX hiện nay, tạo sự kết nối giữa các HTX, nâng cao năng lực quản lý điều hành cho các lãnh đạo HTX/THT tiếp tục phát triển bền vững,  thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế tập thể, HTX góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của tỉnh.

- Quảng Trị: Truyền thông tiết kiệm năng lượng cho hội viên, phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hoạt động truyền thông và cấp phát bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh,.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại Intraco triển khai thành công Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước cho hội viên phụ nữ 125 xã, phường, trị trấn trong toàn tỉnh. Chương trình nhận được sự phấn khởi, ủng hộ của hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em và người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quế Phượng trao tặng bóng đèn Led cho hội viên phụ nữ 

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai Chương trình thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng, chương trình dự kiến sẽ trao tặng 133.127 bóng đèn cho 30.334 hộ gia đình hội viên phụ nữ thuộc 106 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại Gio Mỹ, Hội LHPN tỉnh đã trao 1.200 bóng đèn cho 300 hộ gia đình hội viên phụ nữ. Gio Linh là địa bàn đầu tiên của tỉnh được hưởng lợi từ chương trình, phân phối 11.681 bóng đèn cho 2.912 hộ gia đình hội viên phụ nữ 10 xã, thị trấn.

Việc sử dụng bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng sẽ giúp nâng cao chất lượng, điều kiện sinh hoạt của các hộ gia đình trong đó có phụ nữ và trẻ em, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

- Hòa Bình: Giao lưu Dân vũ với chủ đề “Phụ nữ Hòa Bình khỏe – đẹp”

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030” và triển khai Chương trình dân vũ thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình tổ chức Giao lưu dân vũ cấp tỉnh năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ Hòa Bình khoẻ - đẹp”.

Tặng cờ lưu niệm Giao lưu dân vũ cấp tỉnh

Chương trình  có 12 đội dân vũ đến từ Hội LHPN các huyện/thành phố, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với 178 người tham gia. Các tiết mục dân vũ được biểu diễn kết hợp xen kẽ với nội dung của “Chương trình Mẹ đỡ đầu – Lan tỏa yêu thương” và biểu dương 95 cán bộ Hội cơ sở giỏi, người đứng đầu các mô hình tiêu biểu tại cộng đồng, 12 tiết mục dân vũ được các cấp Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị đầu tư công phu, mang đến những màn trình diễn sôi nổi, đẹp mắt, hấp dẫn. Tham dự buổi giao lưu, mỗi đội trình diễn 01 tiết mục tự chọn, trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các tiết mục thể hiện được bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Tiết mục của Hội LHPN huyện Tân Lạc

Thông qua giao lưu dân vũ, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia hoạt động của tổ chức Hội  góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hòa Bình thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Hồng Mận, Thanh Huyền, Bùi Mỹ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video