Tặng túi đi chợ thân thiện và ra mắt Tổ may xanh

02/06/2023
Ngày 31/5, Hội LHPN huyện Cần Giờ đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) tổ chức lễ phát động “Ngày đi chợ không túi ni lông” và ra mắt Tổ may xanh tại chợ An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
Tặng túi thân thiện cho tiểu thương, người đi chợ tại chợ An Thới Đông

Tại lễ phát động, Hội đã tặng 100 chiếc túi thân thiện môi trường cho tiểu thương và người dân đi chợ An Thới Đông nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là các tiểu thương hạn chế sử dụng túi ni lông trong hoạt động mua bán, góp phần xây dựng một khu chợ xanh, sạch.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện Cần Giờ - nhấn mạnh, lễ phát động "Ngày đi chợ không túi ni lông" là hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, góp phần tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và tiểu thương về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường và sức khoẻ con người, nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong bảo vệ môi trường. Cùng với hoạt động này, hội cũng vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng kêu gọi các thành viên gia đình tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường vào thứ Bảy hàng tuần, thu gom, phân loại rác thải, trong đó có rác thải nhựa, túi ni lông khó phân hủy để vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo đúng quy định.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Cần Giờ đã ra mắt Tổ may xanh với 20 thành viên là những hội viên, phụ nữ có tay nghề may trên địa bàn xã An Thới Đông. Các thành viên Tổ may xanh sẽ sử dụng nguyên liệu là những tấm băng rôn đã qua sử dụng đề may những chiếc túi đi chợ tiện dụng, những chiếc ví cầm tay xinh xắn hay là những chiếc tạp dề, góp phần hạn chế và dần xóa bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu sử dụng túi ni lông khi đi chợ và trong sinh hoạt mỗi gia đình.

Dự kiến, trong năm 2023, Hội LHPN huyện Cần Giờ sẽ hỗ trợ tổ may kinh phí thực hiện 1.000 túi đi chợ tiện lợi để làm quà tặng tuyên truyền cho các điểm chợ trên địa bàn. Sau đó, hội sẽ phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường khảo sát nhu cầu của người dân tại các xã, thị trấn và các điểm du lịch trên địa bàn để hỗ trợ đầu ra sản phẩm cho tổ may.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Cần Giờ sẽ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh tập huấn kỹ năng may và thiết kế sản phẩm để giúp tăng giá trị đầu ra cho sản phẩm của tổ may xanh

Để sản phẩm được hoàn thiện và có giá trị kinh tế, Hội LHPN huyện Cần Giờ cũng phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh Greenhub tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng may và thiết kế sản phẩm.

phunuonline

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video