• Nữ tân binh Phù Cát trước ngày tòng quân

  Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, đã đi làm được 2 năm theo đúng chuyên ngành mình đã học nhưng Nguyễn Thị Yến Nhi (Xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã quyết định nghỉ việc để viết đơn xin nhập ngũ. Cầm giấy gọi nhập ngũ trên tay, Nhi có chút lo lắng nhưng em tin tình yêu màu áo lính sẽ giúp em vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
 • Nữ doanh nhân đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh

  Là chủ một trang trại cà phê, chị Dương Thị Thủy, sáng lập Tâm An Nguyên Farmhouse (ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, thuộc thế hệ 7X, chị từng nghĩ ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh sẽ rất khó khăn. Trước đây, những công việc như thiết kế bao bì mẫu mã, quảng bá sản phẩm… chị thường phải thuê người làm. Nhưng sau khi được tiếp cận và học hỏi kiến thức công nghệ thông tin, chị đã thay đổi tư duy và biết cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc của mình.
 • Đắk Lắk: Chị Bùi Thị Đằm không ngại khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình

  Thời gian qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện Cư Mgar nên nhiều hội viên, phụ nữ thị trấn Quảng Phú đã năng động, nhạy bén, nắm bắt áp dụng những tiến bộ khoa học vào trong sản xuất mang lại thu nhập cao cho gia đình từ đó từng bước cải thiện và nâng cao đời sống gia đình theo hướng bền vững.
 • Cô gái nhỏ chạm tới ước mơ khoác trên mình màu xanh áo lính

  “Ba tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm với xã hội...” cô gái trẻ Nguyễn Sa Lệ Hằng chia sẻ…
 • Hoa phong ba trên đảo Cồn Cỏ anh hùng

  “Hỡi con người có bàn chân nhỏ, sao có thể đi qua những biến động của lịch sử như gió thổi qua đại dương?” (Cồn Cỏ ngày thường). Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã tự hỏi một câu bâng quơ như thế nhưng lại gợi lên biết bao niềm kiêu hãnh xen lẫn tự hào của những người con Quảng Trị về hòn đảo “thép” tiền tiêu của Tổ quốc - Cồn Cỏ.
 • Hòa Bình: Chi hội trưởng phụ nữ phát triển kinh tế hộ gia đình

  Chị Vì Thị Chầm, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu Tân Phong, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình là tấm gương tích cực phát triển kinh tế tăng thu nhập, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.
 • Hải Dương: Gương Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở nhặt được của rơi trả người đánh mất

  Ngày 30/12/2023, chị Bùi Thị Thêu, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương có nhặt được số tiền trị giá 10 triệu đồng trước cửa nhà. Chị đã đăng tin tìm người làm rơi số tiền trên Facebook và rà tìm hình qua Camera. Ngày 04/01//2024, chị Thêu đã tìm được và trao lại cho chủ nhân của số tiền trên là một người dân ở xã Tân Hương, huyện Ninh Giang.
 • Bình Định: Gương điển hình phụ nữ khởi nghiệp thành công với bột ngũ cốc dinh dưỡng

  Chị Nguyễn Thị Bích Liễu, hội viên phụ nữ ở khu phố Hội Phú, phường Hoài Hảo là một gương điển hình phụ nữ khởi nghiệp thành công từ việc tận dụng và phát huy nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương. Hiện chị Liễu là chủ cơ sở chuyên sản xuất bột ngũ cốc, trà gạo lứt hoa nhài, bột đậu đỏ, hạt dinh dưỡng để bán qua mạng xã hội, Shopee, Lazada... và phân phối tại hệ thống cửa hàng trên địa bàn thị xã, tỉnh và trong nước.
 • Huế: Cầu nối của chị em

  “Các chi hội trưởng (CHT) phụ nữ thôn, tổ… trên địa bàn thành phố là những người tích cực trong tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các hội viên (HV); thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ”, bà Đặng Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế khẳng định.
 • Quảng Ngãi: Cô giáo Đinh Thị Kem thắp sáng ước mơ cho học sinh xóm Đèo

  Hơn 12 năm gắn bó với điểm trường lẻ chỉ có 6 em học sinh là người đồng bào Hrê ở xóm Đèo, thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), cô Đinh Thị Kem đã mang đến những mầm xanh hy vọng cho mảnh đất khô cằn, thắp sáng ước mơ cho các em.

GƯƠNG PHỤ NỮ

NỮ NÔNG DÂN

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

Video