Hội LHPN tỉnh Bình Định tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường nuôi dưỡng ước mơ

14/10/2021
Cùng với các ngành, các cấp, trong thời gian qua các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Định đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, nuôi dưỡng ước mơ hoài bão cho tương lai.
Trao học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã trao 50 suất học bổng trị giá 59,1 triệu đồng bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 ba lô đựng sách vở cho các em mồ côi do dịch covid-19, các em ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, con gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng từ nguồn “Quỹ tiếp bước cho em đến trường” do Hội LHPN Việt Nam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hỗ trợ giúp các em tiếp tục được cắp sách đến trường.

Em Trần Thị Thảo Như (học sinh Trường THCS Bình Nghi, huyện Tây Sơn) xúc động nói: “Đây là lần đầu tiên con cầm được số tiền lớn như vậy. Nhờ số tiền này, con có thể đóng đầy đủ các khoản tiền học đầu năm, còn lại một ít con dành mua thêm dụng cụ học tập và sách giáo khoa để đi học”. Thảo Như là con hộ nghèo, mẹ mất, ba làm nông nuôi chị em ăn học nên phần hỗ trợ này là nguồn động viên thiết thực đối với gia đình em.

Hay em Huỳnh Văn Nam (sinh năm 2015, ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) là con hộ cận nghèo, ba mất vì nhiễm Covid -19, mẹ đang cách ly y tế, em Huỳnh Văn Nam đang ở với ông bà nội. Nhận được suất học bổng kịp thời đã giúp em có thể tiếp tục đến trường.

Với các em học sinh là con mồ côi, con em phụ nữ đơn thân, phụ nữ nghèo như Thảo Như và Nam, việc được chuẩn bị những bộ đồng phục mới, dụng cụ học tập hay ba lô, sách vở mới là cả niềm mơ ước. Vì thế, những suất học bổng được các cấp Hội Phụ nữ trao tặng rất ý nghĩa.

Được biết, nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022, các cấp Hội cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh đã vận động, phối hợp với các cấp chính quyền đã trao tặng các suất học bổng và suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, trẻ em mô côi không nơi nương tựa với mong muốn đồng hành cùng các em vượt khó, có thêm động  lực đến trường, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ học bổng cho 04 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/học sinh); Hội LHPN xã Nhơn Hậu tặng 20 suất quà; Hội LHPN huyện Tuy Phước kết nối với nhà hảo tâm trao 25 suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh có gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh...các phần quà bao gồm đồng phục học sinh, cặp xách, bút, vở, bàn học và đồ dùng học tập.

Thông qua việc trao tặng quà, học bổng, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã chia sẻ một phần khó khăn đến con em hội viên, phụ nữ, tạo động lực để các em tiếp tục cố gắng nhiều hơn trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, học sinh tích cực, tạo nền tảng kiến thức, đạo đức để làm hành trang cho các em bước vào đời sau này.

Thanh Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video