• Tại sao không nên ăn mặn

    Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên ăn dưới 5g muối/người/ngày. Hiện nay trung bình người trưởng thành Việt Nam tiêu thụ khoảng 9,4g muối/ngày, nhiều gấp khoảng 2 lần so với khuyến cáo.
  • Bộ nhận diện của Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

    Mẫu thiết kế: Túi an sinh; Túi đựng quà và Banner cho các sự kiện liên quan đến biển trao quà tặng theo nhận diện của Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” để các cấp Hội thực hiện đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất và tăng hiệu quả truyền thông.
  • Chế độ dinh dưỡng dự phòng cho người bệnh tăng huyết áp

    Dinh dưỡng điều trị bệnh mạn tính, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể là hết sức quan trọng để dự phòng COVID-19 đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp.
  • Những hành vi bị cấm đối với người khuyết tật

    Hỏi: Pháp luật Việt Nam quy định những hành vi nào bị cấm đối với người khuyết tật?
  • Những trường hợp nào có con nhỏ dưới 6 tuổi được nhận tiền hỗ trợ do Covid-19?

    "Tôi được biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó có đề cập đến việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng mà đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. Xin hỏi, những trường hợp nào được nhận hỗ trợ thêm vì nuôi con nhỏ?", chị Trần Thu Thủy (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).
  • Điểm mới trong hướng dẫn dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

    Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3982 về việc hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Vậy, hướng dẫn này có gì mới?
  • Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

    Hiện nay Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (Theo NĐ 98/2018/NĐ-CP) đã thực hiện được 3 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều các Hợp tác xã và Doanh nghiệp chưa hiểu rõ nội dung của Nghị định này. Đây là một thiệt thòi rất lớn đối với các đơn vị đang tham gia sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Vậy làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ của nhà nước về liên kết tiêu thụ nông sản theo Nghị định 98?
  • Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thời Covid-19

    Nhóm người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương do sức đề kháng kém và thường kèm theo nhiều bệnh mạn tính (cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường…), khi mắc bệnh dễ bị nặng, khó hồi phục. Do đó, ngoài các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y Tế (5 K + Vaccine) người cao tuổi cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, duy trì ăn uống khoa học, hợp vệ sinh giúp tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh Covid-19.
  • Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong mùa dịch bệnh Covid-19

    Chế độ ăn bảo đảm cung cấp dinh dưỡng đủ, đúng cách vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, giúp mẹ có sức đề kháng tốt, tránh mắc bệnh, bảo vệ con, giúp con phát triển tối ưu nhất, đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid-19
  • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong mùa dịch Covid-19

    Để phòng chống dịch bệnh Covid -19 thì quan trọng nhất là chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh và một hệ miễn dịch hoạt động tốt. Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, rất dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể, chính vì vậy, cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý cân đối, giúp các con khỏe mạnh, an toàn trong mùa đại dịch.

KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video