• Vĩnh Phúc: Làm nông nghiệp sạch bằng cách áp dụng công nghệ 4.0

  Vào nghề với hai bàn tay trắng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Văn Thị Yến (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mô hình nông nghiệp sạch với diện tích hơn 12.000m2 trồng nhiều loại cây rau quả đạt năng suất cao.
 • Bắc Giang: Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ Hội cơ sở

  Nhằm thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Hội” nhiệm kỳ 2021-2026, từ ngày 21/02/2023, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức 10 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho 418 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã/phường/thị trấn tại 10 huyện, thành phố.
 • Kiếm hàng trăm triệu/tháng cùng Droppii - Câu chuyện khởi nghiệp của mẹ bỉm sữa 9X

  Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Đắk Lắk, Mai Hậu (sinh năm 1994), mẹ bỉm sữa, tài giỏi là một trong những đại lý xuất sắc của Droppii. Câu chuyện khởi nghiệp với số vốn 0 đồng của chị đã khiến mọi người xung quanh phải nể phục khi ở nhà chăm con mà vẫn kiếm hơn 100 triệu đồng/tháng nhờ công việc kinh doanh online từ Droppii.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

  Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên chú trọng chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức hoạt động Hội. Đây cũng là một trong ba khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng máy tính cho các xã khó khăn tỉnh Bắc Kạn

  Ngày 10/2, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức bàn giao số máy tính do Trung ương Hội tặng các xã khó khăn thuộc huyện Bạch Thông.
 • Phụ nữ Cà Mau bắt nhịp cùng chuyển đổi số

  ùng với tiến trình hội nhập quốc tế, việc tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số đã giúp phụ nữ Cà Mau mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn thông tin, tri thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn trong quản lý, điều hành công tác Hội cũng như trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển.
 • Giải pháp tăng cường dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa

  "Đối với khu vực nông thôn, để thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đang dự kiến một số nội dung. Trong đó sẽ tập trung triển khai các giải pháp để đa dạng các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể là phát triển các đại lý thanh toán tại vùng sâu, vùng xa", ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, cho biết.
 • Hỗ trợ hội viên xã vùng cao phát triển kinh tế

  Bản Vược là xã vùng biên của huyện Bát Xát (Lào Cai), cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, đời sống của hội viên, phụ nữ xã vùng biên đã có nhiều thay đổi.
 • Hội phụ nữ Công an Hải Dương phát động cuộc thi tìm hiểu đề án 6 của Chính phủ

  Sáng ngày 01/12/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Đoàn thanh niên và đơn vị chức năng tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030”.
 • Phú Yên: Nâng cao chất lượng truyền thông trên mạng xã hội

  Thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” trong Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ứng dụng công nghệ thông tin ngay từ khâu chỉ đạo, điều hành đến tuyên truyền trên mạng xã hội, triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ.

TIN TỨC SỰ KIỆN

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video