Sư cô nhân ái mong muốn được hiến máu nhiều lần để cứu người

09/08/2021
Sư cô Thích nữ Đồng Diệu Võ Thị Minh Hiền, trụ trì chùa Thanh Long, khu phố 4, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một nữ tu có tấm lòng nhân ái với mong muốn có thể hiến máu nhiều lần để cứu người .

Gặp Sư cô Võ Thị Minh Hiền nhân đợt Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt - Giọt máu Hồng đất võ - Quy Nhơn năm 2021 đang diễn ra tại trường THCS Bùi Thị Xuân phường Trần Quang Diệu. Lẫn trong các màu áo của các lực lượng đến tham gia hiến máu hôm đó có một bóng nữ tu đang ngồi chờ đến lượt tham gia hiến máu tình nguyện. Với vẻ mặt thánh thiện và nhẹ nhàng, trời rất nóng, nhưng cô vẫn kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt.

Sư cô Hiền chia sẻ: “Đợt này được Hội Phụ nữ phường thông báo có chương trình hiến máu trên địa bàn, cô đã đăng ký tham gia. Cô mong muốn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu những lần tiếp theo cho đến khi nào sức khỏe còn cho phép để giúp được nhiều người hơn…”.

Sư cô Thích nữ Đồng Diệu Võ Thị Minh Hiền tại buổi hiến máu và phát quà từ thiện

 

Chị Trần Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết “Sư cô Thích nữ Đồng Diệu Võ Thị Minh Hiền là một nữ tu có tấm lòng nhân ái, thường xuyên làm từ thiện. Hiện sư cô đang cưu mang bé Phú (một trẻ em mồ côi), cháu Phú đang theo học tại trường THCS Trần Quang Diệu và vừa qua được nhận học bổng do Hội LHPN phường trao tặng. Hàng ngày, ngoài việc nhà chùa, sư cô còn trồng rất nhiều loại rau xanh để cho tặng người dân khó khăn trên địa bàn. Sư cô còn phối hợp với Hội Phụ nữ phường và Mặt trận tổ quốc tổ chức phát quà từ thiện tại chùa”.

Những việc làm nhân văn và giàu lòng nhân ái của sư cô Thích nữ Đồng Diệu Võ Thị Minh Hiền là điển hình về nữ tu “Sống tốt đời đẹp đạo”, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của phụ nữ phường Trần Quang Diệu.

 

Kim Thương

CÁC ĐỀ ÁN

Video