Quảng Nam: Nhân tố quan trọng góp phần vào cuộc chiến chống dịch của đất nước

05/08/2021
Cuộc chiến với đại dịch vẫn còn nhiều gian nan nhưng đây cũng là lúc tình cảm tương thân, tương ái của phụ nữ và người dân tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, góp phần phát huy sức mạnh tinh thần, cổ vũ lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Bà Phan Thị Út Hậu góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Bà Phan Thị Út Hậu, nguyên UV BCH Hội LHPN xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là đảng viên sắp nhận danh hiệu 50 năm tuổi Đảng, hiện đang sống một mình tại tổ 9, thôn Nam Hà. Khi nghe tin Hội Phụ nữ xã kêu gọi Quỹ phòng chống Covid-19, bà mong muốn góp chút ít để cùng với Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Bà đã lấy con heo đất được gói ghém cẩn thận, đập ra được gần 2 triệu đồng trao cho những người làm nhiệm vụ tiếp nhận.

"Chúng tôi trân quý, cảm động và khâm phục trước tấm lòng của cô. Hình ảnh cô đã khơi dậy tinh thần "mình vì mọi người", là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Với những tấm lòng đáng trân trọng như thế, chúng tôi tin, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", Chị Hồ Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Dương tâm sự.

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang lây lan với tốc độ rất nhanh, biến chủng khó lường, số ca bệnh vẫn không ngừng tăng nhanh, lượng người trong khu cách ly ngày càng lớn, chính lúc này những tấm lòng như bà Phan Thị Út Hậu không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất để cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh mà còn là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, là nhân tố quan trọng, góp phần vào cuộc chiến chống dịch của đất nước.

Lê Thủy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video