Phú Yên: Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở được tặng bằng khen vì những đóng góp trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

25/10/2021
Chị Hoàng Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên là một cán bộ Hội tận tâm với các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19 và đã được Hội LHPN tỉnh Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.
Chị Hiên, thị trấn Hai Riêng cùng Bếp nhân ái chuẩn bị cơm cho khu cách ly

Thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh có 15 buôn, khu phố, trong đó có nhiều buôn với đa số người làm nông nghiệp dân cư thưa thớt, nhiều thành phần dân tộc, nhiều vùng miền sinh sống, điều kiện kinh tế, trình độ nhận thức có sự chênh lệch lớn, nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Là Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn, chị Hoàng Thị Hiền nắm rất rõ tình hình thực tiễn của từng buôn, hoàn cảnh sống của chị em hội viên, phụ nữ nơi đây để tìm phương thức tuyên truyền, vận động chị em phù hợp.

Chị chủ động thành lập các nhóm kín trên Facebook, Zalo để thuận tiện trong quá trình triển khai công việc đến chi, tổ phụ nữ và kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên để động viên, thăm hỏi những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, là thành viên Tổ vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm thời dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid 19, chị Hiền đến từng hộ kinh doanh vừa vận động, vừa động viên họ hợp tác. Chị thường xuyên bám địa bàn, theo dõi tình hình và có những kiến nghị, đề xuất hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, một số người dân từ các tỉnh tâm dịch trở về địa phương, chị thường xuyên tới từng hộ gia đình thăm hỏi, vận động người dân trung thực khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định, đồng thời huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ các gia đình khó khăn để bà con yên tâm cách ly phòng chống dịch.

Với sự nhiệt tình và tận tâm, chị Hiền được phân công làm đội trưởng Đội hoạt động xã hội tình nguyện của thị trấn. Chị chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, phối hợp với Ban nhân dân buôn, khu phố theo dõi tình hình, kịp thời tham mưu cho UBND thị trấn giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân.

Chị còn là địa chỉ kết nối đắc lực cho các hoạt an sinh xã hội, thiện nguyện. Từ cuối tháng 6 đến nay, chị đã tham gia huy động tiền, nhu yếu phẩm... tổ chức tặng trên 160 suất quà cho người dân khu vực phong tỏa, khu cách ly, gia đình khó khăn, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch... trị giá trên 55 triệu đồng cùng hàng ngàn khẩu trang y tế, hàng chục chai nước sát khuẩn, kính chống giọt bắn.

Từ ngày 27/7/2021, thị trấn Hai Riêng tổ chức khu cách ly tập trung để đón người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, chị đã cùng với nhóm “Bếp nhân ái” huy động trên 12 triệu đồng, hơn 100kg gạo, hơn 200kg  rau, củ, quả các loại, dầu ăn, mắm, muối, gia vị… duy trì bếp ăn mỗi tuần 2 lần, nấu trên 3.500 phần cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát và bệnh nhân ở bệnh viện huyện, tặng hàng chục suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Lúc nào hội viên cần là chị Hiền có mặt, không quản khó nhọc, giờ giấc. Thời gian này, những ngày nghỉ cuối tuần, khi người dân có nhu cầu, chị sẵn sàng hỗ trợ thu hoạch và kết nối tiêu thụ trên 700kg thanh long và hàng trăm kg nhãn giúp bà con. Khi Hội LHPN tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ sở Hội giúp bà con tổ chức kết nối, hỗ trợ tiêu thụ đậu phộng, hạt sen ở huyện Đông Hòa, dưa hấu huyện Đồng Xuân, chị đã nhiệt tình kêu gọi chị em mua gần 1.000kg và nhiệt tình chuyển tới tận nhà khi chị em có nhu cầu.

“Những việc làm của tôi không đáng gì so với những nhọc nhằn mà cả hệ thống chính trị, những chiến sĩ tuyến đầu và người dân thị trấn đang phải trải qua. Tôi mong muốn mình luôn khỏe mạnh để tiếp tục góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với thị trấn Hai Riêng chiến thắng đại dịch” - chị Hiền chia sẻ khi được BTV Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

 

Trần Thị Binh

TÂM ĐIỂM

Video