Hai cụ bà muối 400 bọc dưa tương chua tặng người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

27/07/2021
Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên khắp cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Hơn bao giờ hết, đất nước cần tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân nỗ lực cùng chính quyền các cấp quyết tâm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
Hai cụ bà Lê Thị Nga và cụ Lê Thị Diễm mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn cố gắng đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch và giúp đỡ người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn

Hình ảnh hai cụ bà ở tỉnh Đồng Tháp là một trong những minh chứng sống động, lan tỏa về tinh thần cùng cả nước chống dịch đó.

Hai cụ Lê Thị Nga 84 tuổi và cụ Lê Thị Diễm 79 tuổi ở khóm 3, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự là hai chị em. Hai cụ đã tích góp số tiền từ nguồn nhận hỗ trợ người cao tuổi hàng tháng và con cháu biếu tặng để mua nguyên vật liệu rồi tự tay làm 400 bọc dưa tương chua hỗ trợ cho hộ khó khăn trên địa bàn và các chốt kiểm dịch của phường An Thạnh.

Mong muốn của hai cụ là chia sẻ cho những hoàn cảnh còn nhiều khăn hơn mình ở ngoài xã hội bị ảnh hưởng bới dịch Covid-19; đồng thời gửi tặng để động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Biết được việc làm ý nghĩa và cảm động của 02 cụ, Hội LHPN thành phố Hồng Ngự đã đến thăm và cám ơn những hành động tốt đẹp của các cụ.

Việc làm của các cụ là hành động đẹp, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp sức mình không kể tuổi tác, không kể ít nhiều… để chung tay, góp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động xã hội tại địa phương.

Hoài Ảnh
300

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video