• Nghị lực của cô bé mồ côi

  Sống trong một gia đình làm nghề chài lưới nghèo nhưng đầm ấm ở Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Tây, bốn chị em Tươi, Thắm, Thanh, Bình bỗng chốc trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ vì một vụ đắm thuyền. Bốn chị em được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu ở thị xã Hà Đông, Hà Tây khi chị cả Phùng Thị Tươi mới 12 tuổi và em bé nhất mới 3 tuổi.
 • Chị chủ nhiệm câu lạc bộ chăn nuôi ở xã Lâm Sơn

  Tình hình kinh tế trang trại trong thời gian qua của huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận nói chung phát triển khá nhanh. Toàn huyện hiện có 328 trang trại, trong đó có 212 trang trại chăn nuôi bò, dê, cừu và heo, gà, cá.
 • “Đội quân tóc dài” trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước

  “Đội quân tóc dài” là tên gọi phong trào đấu tranh của phụ nữ miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
 • 4 năm giả trai mưu thành việc lớn

  Đó là chuyện kể về thiếu tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, má Trần Thị Quang Mẫn. Ít ai biết rằng để được đi bộ đội, được thoả chí tung hoành đánh giặc, trả thù bọn cướp nước, trước đây má đã phải vượt qua những định kiến khắt khe của gia đình để nhập ngũ với cái tên Trần Quang Mẫn.
 • Chị Sâm làm giàu từ vụ 3

  Chị Cà Thị Sâm, dân tộc Thái ở bản Pột, xã Chiềng Cơi, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La là người đi đầu trong phong trào làm vụ 3 đem lại hiệu quả cao.
 • Tâm sự của một thành viên Quỹ Tình thương

  Đến thôn Thụy Khuê, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội hỏi chị Lê Thị Mai thì ai cũng biết. Bới chị là một tấm gương vượt khó đi lên và đã vinh dự được tham gia và báo cáo điển hình tại Hội nghị điển hình tiên tiến của phụ nữ TP Hà Nội tháng 3/2005.
 • Cô giáo mù dạy vi tính

  Chỉ với 6 tháng học tập, cô gái mù Minh Thuý đã có thể đánh văn bản, vào mạng truy cập thông tin, nghe đài, đọc báo, thiết kế trang web, gửi e-mail rất thành thạo, theo hệ điều hành đặc biệt dành cho người khiếm thị.
 • Kinh nghiệm của một doanh nhân nữ thành đạt

  Chị Hà Thị Vinh -Giám đốc Công ty TNHH Gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Quang Vinh, Bát Tràng, Hà Nội là điển hình nữ doanh nhân có mặt tại Buổi giao lưu xúc tiến thương mại do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
 • Một hội viên phụ nữ dân tộc Mông làm kinh tế giỏi

  Đó là chị Tráng Thị Trà, 38 tuổi, cư trú tại thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đây là thôn vùng cao nằm trong diện đặc biệt khó khăn, đa phần là bà con dân tộc Mông đời sống vật chất còn nhiều thiếu thốn.
 • Sự đổi thay qua hơn 10 năm tham gia Quỹ Tình thương

  Như nhiều người phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị Trần Thị Vân ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội đến với Quỹ Tình thương ngay từ những ngày đầu tiên Quỹ bắt đầu triển khai ở xã.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video