Bình Định: Nữ cán bộ Hội xã bán đảo với nhiều ý tưởng sáng tạo trong triển khai phong trào và nhiệm vụ công tác Hội

04/04/2024
Với cương vị là người đứng đầu Hội LHPN xã Nhơn Hải, chị Phạm Tú Anh, sinh năm 1986 đã cùng với Ban chấp hành Hội LHPN xã tìm tòi, học hỏi nhiều cách thức tổ chức cũng như tìm ra hoạt động phù hợp với điều kiện của địa phương. Với sự năng động, sáng tạo trong điều hành, chị đã cùng chị em trong Hội thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào phụ nữ và được Hội LHPN cấp trên đánh giá là một trong những tập thể xuất sắc, đề nghị TW Hội LHPN Việt Nam khen thưởng năm 2023.
Chị Phạm Tú Anh (áo dài vàng) nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Bình Định tại hội nghị biểu dương “Phụ nữ tỉnh Bình Định làm theo lời Bác” năm 2023

Địa bàn toàn xã có 3 thôn, với 3 chi hội phụ nữ và 1.064 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt. Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Tú Anh luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em để kịp thời giải quyết những vướng mắc và có phương hướng hoạt động phù hợp; tích cực vận động gia đình hội viên thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gắn với các phong trào thi đua, CVĐ lớn của Hội.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chị học hỏi nhiều cách làm hay, phù hợp với đặc thù của địa phương, nhất là các mô hình về bảo vệ môi trường thực hiện khâu đột phá phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa cũng như góp phần xây dựng tiêu chí 17.8 xây dựng nông thôn mới nâng cao như: mô hình thu gom phế liệu từ “Ngôi nhà xanh”, đến việc thu gom luu động qua mô hình “Xe Thu gom phế liệu, biến rác thành tiền gây quỹ hỗ trợ nâng bước em đến trường” đến nay đã thu được 4,5 triệu đồng, giúp cho 15 trường hợp các đối tượng yếu thế trên địa bàn, qua đó vừa giải quyết được lượng rác thải tái chế ra môi trường vừa có nguồn kinh phí tổ chức thực hiện các công tác nhân đạo, từ thiện.

Chị Phạm Thị Tú Anh cùng BCH tích cực vận động cán bộ, hội viên và người dân tham gia mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”

Đặc biệt, mô hình “Phân loại rác thải tại nhà” là một trong những tiêu chí khó để đạt tiêu chí, chị đã cùng BCH tích cực vận động cán bộ, hội viên và người dân tham gia, đến nay đã có 1.356 hộ gia đình được cấp bộ thùng rác và cam kết thực hiện tốt mô hình này. Đồng thời lồng ghép triển khai khai thực hiện 8 tiêu chí mới trong CVĐ “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Bên cạnh việc duy trì và nhân rộng các mô hình tại cộng đồng, mô hình “Con đường hoa do phụ nữ chăm” của các cấp Hội xây dựng tại địa bàn vẫn được duy trì chăm sóc tốt. Tuyến đường hoa đã được chị cùng các chị em chăm sóc, phát triển và nhân rộng, trồng mới 100 cây bàng lá vuông để tạo bóng mát và phù hợp với khí hậu xã đảo, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trên các tuyến đường chính của xã. Bên cạnh đó, mô hình “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em khó khăn” cũng được triển khai với hình thức đặt thùng từ thiện tại chợ của xã đã nhận sự ủng hộ của những người dân đi chợ “tích tiểu thành đại” đến nay đã tặng được 18 vé xe buýt trị giá 9 triệu đồng cho các em học sinh có hòan cảnh khó khăn có điều kiện tham gia học các trường cấp 3 tại TP. Quy Nhơn; vận động trên 80% hội viên phụ nữ ủng hộ hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, biển đảo” tạo được nguồn kinh phí giúp đỡ các đối tượng trong chương trình.

Mô hình “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em khó khăn” với thùng từ thiện và tặng vé xe buýt cho học sinh khó khăn

Chị Trương Thị Bích Hoa, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Quy Nhơn cho biết thêm: “Chị Phạm Tú Anh là một cán bộ Hội là người dám nghĩ, dám là, chịu khó học hỏi. Trong các cuộc thi được tổ chức, chị luôn có những ý tưởng hay, sáng tạo và đã được các cấp ghi nhận”. Chị Phạm Tú Anh cũng được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Bình Định tại hội nghị biểu dương “Phụ nữ tỉnh Bình Định làm theo lời Bác” năm 2023. Với những đóng góp của cá nhân chị, cộng với sự nỗ lực của cả tập thể, Hội LHPN xã Nhơn Hải vinh dự nhiều năm liền được Hội LHPN thành phố đề nghị là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bình Định, TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Kim Thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video