Tấm gương nữ Trung tá Công an hết mình vì một thành phố bình yên trong mùa đại dịch

14/12/2021
Bám trụ ở cơ quan, tích cực đi địa bàn, không ngừng nỗ lực với nhiều sáng kiến, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang, Đội trưởng đội Tổng hợp, Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã đóng góp sức mình vì một thành phố bình yên vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất trong mùa đại dịch.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang khi chị đang cùng đồng đội triển khai, lắp đặt đặt hệ thống Camera quan sát tại 05 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Nhìn những giọt mồ hôi và khuôn mặt sạm nắng của chị và đồng đội, chúng tôi phần nào thấu hiểu những vất vả, gian khổ của lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch. Dù công việc chuyên môn là tham mưu- tổng hợp, nhưng trong những ngày này, chị Trang luôn tích cực đi địa bàn, nắm tình hình về công tác phòng, chống dịch và tham gia trực chốt cùng đồng đội.

Khoảng cuối tháng 6/2021, khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, chị Trang là người đã chủ động tham mưu với Đảng ủy – Ban Lãnh đạo đơn vị phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố xây dựng Kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh trật tự phòng, chống dịch Covid – 19 và triển khai ngay lực lượng giữ gìn trật tự khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Sa Đéc; thành lập 17 tổ tuần tra, kiểm soát dịch, thiết lập 154 chốt trên địa bàn; phối hợp với Ban Quản lý chợ phân chia ngày, cấp phát phiếu mua lương thực cho người dân; tham mưu số lượng người theo 6 nhóm để cấp Giấy đi đường hợp lý.

Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Đồng chí đã sắp xếp công việc gia đình hợp lý để có thể gắn bó xuyên suốt trong mùa dịch từ công tác tham mưu, công tác tuần tra kiểm soát, thiết lập phiếu đi chợ, lập các chốt kiểm soát các khu vực phong tỏa đến gắn camera an ninh để kiểm tra giám sát và tham gia cùng Ban lãnh đạo đi kiểm tra địa bàn...

Cũng như bao đồng đội khác khi tham gia phòng, chống dịch, bản thân trở thành F1, chị Trang đã tình nguyện cách ly tại cơ quan để thực hiện nhiệm vụ công tác hành chính. Trong khoảng thời gian đó, chị đã thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Sa Đéc; Tham mưu xây dựng kế hoạch các điểm “Vùng xanh” của Thành phố; kiểm tra gần 1.000 hồ sơ xử phạt hành chính về vi phạm phòng, chống dịch với số tiền phạt gần 2 tỷ đồng; xử lý 04 vụ tụ tập đánh bạc; 01 vụ tụ tập ăn nhậu; 01 vụ trộm cắp; 02 vụ trốn khỏi nơi cách ly; 01 làm giấy xét nghiệm Covid giả; xử phạt 24 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ: Công việc áp lực rất nhiều, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát phức tạp trên địa bàn và bản thân cũng phải tự cách ly theo quy định. Chính vì vậy, tôi đã thường xuyên cố gắng và động viên anh chị em trong đơn vị cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm trong tham mưu cho Ban Lãnh đạo triển khai các văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch và tăng cường kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch của đơn vị.

Được biết, trong công tác chuyên môn, những năm qua Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang luôn nỗ lực phấn đấu và liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Mới đây, tại Hội nghị sơ kết và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an toàn tỉnh, Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là động lực to lớn để chị tiếp tục ra sức phấn đấu trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Đoàn Diểu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video