Tạo giá trị gia tăng cho hải sản Quảng Ninh

04/11/2023
Từ nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon của vùng biển Vân Đồn, Cô Tô, chị Lê Thị Bích Thảo đã nghiên cứu cách thức chế biến thành những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, nâng tầm giá trị sản vật biển đảo quê hương.
Cơ sở sản xuất của chị Lê Thị Bích Thảo (tỉnh Quảng Ninh)

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nghề giò chả truyền thống, với quyết tâm mở rộng sản xuất với các sản phẩm chế biến sẵn, phục vụ nhu cầu sử dụng ăn liền, tiện lợi, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, chị Lê Thị Bích Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Thảo Nguyên Quảng Ninh đã chọn hướng sản xuất ruốc thịt và các loại ruốc từ hải sản để tận dụng nguồn nguyên liệu hải sản tươi ngon dồi dào của Quảng Ninh.

Tốt nghiệp lớp trung cấp dạy nghề nấu ăn, chị bắt đầu khởi nghiệp với cơ sở sản xuất nhỏ. Sau hơn 5 năm khởi nghiệp, cơ sở ngày càng khẳng định thương hiệu uy tín và chất lượng.

Hiện nay, cơ sở có quy mô sản xuất 5.000 hộp/sản phẩm/năm với 10 sản phẩm bao gồm: Ruốc cơ trai, ruốc tôm, ruốc hải sản, ruốc hàu, ruốc cá cơm, ruốc bề bề, ruốc cá hồi, ruốc cá thu, ruốc mắm tép chưng thịt, ruốc thịt heo.

Trong đó, có 6 sản phẩm đã đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Quảng Ninh. Mới đây, chị Thảo cũng cho ra mắt sản phẩm "Ruốc cá thủy tinh (còn gọi là cá ngần) dành cho bà bầu và trẻ em" - là sản phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn chuyên sâu dành cho phụ nữ mang bầu và trẻ em.