52 dự án lọt vào Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020

24/09/2020
Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020 là cơ hội để phụ nữ thể hiện các dự án/ý tưởng khởi nghiệp của mình. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết cấp toàn quốc.
Bà Đỗ Thị Thu Thảo (trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng năm 2020

Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng năm 2020 đã diễn ra ngày 23/9. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN Việt Nam quyết định tổ chức cuộc thi bằng hình thức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và các điểm cầu ở các tỉnh có dự án của thí sinh tham gia. Sự kiện này được Hội LHPN Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Kênh Nông nghiệp, nông thôn, nông dân VTC16 thực hiện.

Các tác giả dự án khởi nghiệp tiêu biểu thuyết trình giới thiệu sản phẩm dịch vụ sáng tạo hoặc mô hình kinh doanh tiêu biểu của mình và giải đáp thắc mắc của Ban giám khảo. Cuộc thi là căn cứ để Ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết cấp toàn quốc. 

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, năm nay là năm thứ 3 Hội LHPN Việt Nam tổ chức cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp. Cuộc thi và Ngày Phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - kết nối thành công" năm 2020 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã thu hút 922 đề xuất dự án tham dự, tăng 181 đề xuất so với năm 2019. Đã có 52 dự án lọt vào Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020.

"Chúng tôi tin tưởng rằng Ban giám khảo công tâm và khách quan để chọn ra những đề án tiêu biểu, xuất sắc để mang lại niềm tin và động lực cho chị em tham gia. Bất cứ chị em phụ nữ nào đều có thể tự mình có ý tưởng mới để vươn lên để làm giàu chính đáng. TƯ Hội LHPN Việt Nam sẽ là chỗ dựa cho chị em khẳng định mình. Sau cuộc thi, chị em hiện thực hóa các ý tưởng, phát triển kinh tế một cách bền vững trong quá trình khởi nghiệp", Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh.

Ban giám khảo (từ trái sang): Bà Hồ Thị Quý, Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế - TƯ Hội LHPN Việt Nam; TS. Bạch Quốc Khang, Nghiên cứu viên cao cấp, Cố vấn Chương trình KHCN xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam

Các giám khảo (từ trái sang): Bà Phạm Kiều Oanh, CEO Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP); PGS.TS Đỗ Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm, Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân; TS. Nguyễn Bảo Thoa, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam

Các thí sinh dự thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020 trực tuyến

Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" được Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017 là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà TƯ Hội LHPN Việt Nam và các cấp Hội đã và đang tích cực triển khai trong thời gian qua. Đề án đã tạo ra bước đột phá trong tư duy và phương pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh của các cấp Hội LHPN Việt Nam. Chương trình hỗ trợ của Đề án đã khơi nguồn và thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng.  Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Trải qua 3 năm thực hiện Đề án, đến nay đã có hàng nghìn mô hình phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh thành công ở nhiều cấp độ, loại hình kinh doanh khác nhau. Từ chị em phụ nữ kinh doanh miền núi, miền xuôi, từ chị em chủ doanh nghiệp, tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác, đã tạo ra những sản phẩm/dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

https://phunuvietnam.vn/

Video