Lính “mũ nồi xanh” khánh thành phòng khám sản khoa đầu tiên ở Nam Sudan

01/08/2022
Tại Bentiu - Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến 2.4 vừa tổ chức buổi lễ khánh thành phòng khám chuyên khoa sản và lễ phát động chương trình hành động “chung tay vì sức khỏe phụ nữ”.
Hình ảnh các quân nhân BVDC 2.4 trong Lễ khánh thành Phòng khám sản khoa.

Tham dự buổi lễ có Trung tá Phạm Tân Phong, Phó cục trưởng cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan cùng Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4, và toàn thể các y bác sĩ của bệnh viện.

Có thể nói, đây là phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên được xây dựng tại Bệnh viện dã chiến của Việt Nam trong suốt 4 nhiệm kỳ triển khai tại phái bộ UNMISS.

Tổ Mộc của BVDC 2.4 trong quá trình hoàn thiện phòng khám sản khoa đầu tiên tại Nam Sudan.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4, trong khoảng 3 tuần, tổ thợ mộc của Bệnh viện đã tận dụng những tấm gỗ phế thải từ các thùng chở hàng để xây dựng nên một phòng khám kín đáo, đảm bảo các yêu cầu của một phòng khám sản phụ khoa thông thường.

Song song với việc hoàn thiện cơ sở vật chất của phòng khám, Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4 cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "chung tay vì sức khỏe phụ nữ". Theo đó, Bệnh viện dã chiến 2.4 sẽ tiến hành khám sàng lọc sản phụ khoa cho khoảng 50 phụ nữ có nguy cơ cao tại phái bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Phạm Tân Phong bày tỏ sự vui mừng, tự hào về những thành quả bước đầu trong công tác chuyên môn của Bệnh viện 2.4. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện trong những ngày đầu triển khai tại phái bộ.

Niềm vui khi các chiến sĩ "Mũ nồi xanh" bắt tay triển khai chương trình "chung tay vì sức khỏe phụ nữ" tại Nam Sudan.

Nói về mục đích của Chương trình này, Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4 cho biết: Điều này là để thể hiện sự quan tâm, trân trọng của Bệnh viện dã chiến đến đối tượng phụ nữ, góp phần tăng cường vai trò và vị thế của phụ nữ trong tiến trình hòa bình tại khu vực. Đây cũng là tinh thần hoàn toàn phù hợp với chủ trương và phương hướng hoạt động của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề hòa bình của nước sở tại.

https://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video