Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền tham gia giúp dân phòng, chống bão Noru

27/09/2022
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Noru, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền địa phương tập trung chủ động triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa lớn trong những ngày tới.
Phụ nữ Phường 7, TP Tuy Hòa cùng các lực lượng chuẩn bị bao cát chằng chống nhà cửa

Trong đó, tập trung chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, phối hợp với các lực lượng địa phương sn sàng triển khai các phương án ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ.

Đến sáng ngày 27/9, 100% các cấp Hội đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tham gia giúp người dân phòng chống bão, nhất là các địa bàn ven biển. Hội LHPN các xã, phường thuộc thị xã Sông Cầu vận động người dân không neo đậu tàu thuyền nơi cấm neo đậu, đến từng hộ dân sống ven kè, ven biển, vận động bà con di dời vào nơi an toàn; Các cơ sở Hội của huyện Tuy An khẩn trương phối hợp các lực lượng khắc phục sạt l do mưa lớn vào ngày 25/9 và gia cố bờ kè trước khi bão Noru vào đất liền; TP Tuy Hòa cùng với các lực lượng chuẩn bị bao cát để giúp người dân chằng chống nhà cửa, vận động người dân sống vùng xung yếu, nguy hiểm ký cam kết di dời trước khi bão Noru vào đất liền... đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Hội LHPN Phường 8, TP Tuy Hòa vận động người dân di dời tránh trú bão

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin về diễn biến của cơn bão, sẵn sàng phối hợp lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu; Phối hợp thống kê tình hình thiệt hại sau bão, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tập trung công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả sau bão.

                                                                                                                 

Thu Huyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video