Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

24/10/2022
Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII.

Kính thưa Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương

Kính thưa các vị khách quý,

Thưa toàn thể chị em thân mến,

Sau 3 ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm cao trước phong trào phụ nữ cả nước, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội đã dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng; khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội các cấp, nhằm thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tạo động lực động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, khát vọng vươn lên, năng động, sáng tạo, trách nhiệm xây dựng đất nước, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội.

Đại hội đã biểu thị ý chí quyết tâm và thống nhất cao trong việc phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII gồm 155/163 ủy viên, đảm bảo tính kế thừa, liên hiệp, đại diện tiêu biểu cho các lực lượng phụ nữ trong cả nước, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết và cam kết hành động vì sự nghiệp bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Với các kết quả trên, chúng ta vui mừng báo cáo với Đảng, Nhà nước, với nhân dân và phụ nữ cả nước: Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp!

Có được thành công đó, Đại hội xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã có bài phát biểu quan trọng, sâu sắc tại Đại hội, ghi nhận và biểu dương những thành tựu trong phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và có ý kiến chỉ đạo, định hướng tầm chiến lược để Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định, nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, trở thành tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, vận động xã hội thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển, hội nhập với những giá trị thời đại gắn với giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống dân tộc.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Thường trực các tỉnh, thành ủy đã đến dự và động viên Đại hội, cũng như đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ để Đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Đại hội các cấp và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức một cách trọng thể, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và cụ thể của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với phụ nữ cả nước và tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; thể hiện sự quyết tâm cao độ của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XII, dù dịch bệnh phức tạp song không lùi thời gian Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc.

Đại hội xin trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII và các Chị nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch của nhiệm kỳ XII đã đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. Kính chúc các chị luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp bình đẳng giới.

Trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng với Hội để tạo nên những điểm nhấn ấn tượng trong công tác tổ chức Đại hội.

Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương đã tới dự và kịp thời đưa tin, tuyên truyền về Đại hội.

Xin biểu dương và cảm ơn các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng như các cơ quan Trung ương và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội nhiều tháng qua đã tận tụy phối hợp, phục vụ không kể ngày đêm, góp phần vào thành công của Đại hội. Trân trọng cảm ơn Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã ủng hộ, hỗ trợ tạo điều kiện trong quá trình tổ chức Đại hội.

Đại hội tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự phối hợp tích cực và hiệu quả của các cấp chính quyền, các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đặc biệt là với sự đồng thuận, tin tưởng đoàn kết của phụ nữ cả nước và sự năng động, sáng tạo, tận tâm cống hiến của cán bộ Hội các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sẽ được thực hiện thắng lợi, tạo những bứt phá mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ và công tác Hội thời gian tới.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em,

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực và quyết tâm thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Khát vọng đó cần phải được nuôi dưỡng, khơi dậy trước hết là từ mỗi gia đình, mỗi con người Việt Nam, trong đó có vai trò vô cùng quan trọng của Phụ nữ.

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội kêu gọi phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước hãy phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới, thể hiện cao nhất trách nhiệm công dân và vai trò trong gia đình, tiếp tục vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, tự tin hội nhập quốc tế; cùng khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến; trao truyền những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc; là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy đóng góp những ý tưởng, những hành động cụ thể, thiết thực nhất - như những viên gạch hồng bồi đắp, tô đẹp thêm thành trì vững chãi của truyền thống phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trong niềm hân hoan phấn khởi trước thành công của Đại hội, với khí thế mới và niềm tin mới, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin long trọng tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin một lần nữa gửi tới các đại biểu Đại hội những tình cảm thân thương, quý trọng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video