Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Nam Định

20/02/2023
- Hội LHPN tỉnh Nam Định - Hà Tĩnh tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm
- Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp thăm, tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
- Hội LHPN huyện Nam Trực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
Đoàn công tác thăm quan mô hình tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực

- Hội LHPN tỉnh Nam Định - Hà Tĩnh tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh vừa có chuyến tham quan các mô hình phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác tổ chức và triển khai phong trào phụ nữ.

Tại buổi giao lưu, lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN hai tỉnh đã chia sẻ các thông tin về tình hình triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ tại mỗi tỉnh; Đồng thời cùng nhau chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2023, Nghị quyết Đại hội đai biểu phụ nữ các cấp; các nội dung và giải pháp tập trung xây dựng cơ sở Hội, nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và hoạt động của chi hội phụ nữ; đặc biệt trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mới, khó cần quan tâm, vận động các nguồn lực để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả trong nhiệm kỳ, như: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; triển khai hỗ trợ thành lập các mô hình Tổ liên kết, Tổ hợp tác, Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý; tăng cường sự vai trò kết nối giữa Hội LHPN hai tỉnh trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý.

Đoàn tham quan mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa, cây cảnh tại thôn Vị Khê, xã Điền Xá huyện Nam Trực

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã đi thăm quan mô hình phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại huyện Vụ Bản. Tham quan mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa, cây cảnh tại thôn Vị Khê, xã Điền Xá huyện Nam Trực - mô hình được thành lập từ năm 2019, hiện có 126 thành viên tham gia, sản phẩm của các thành viên Tổ liên kết là cây hoa giống, cây trang trí, cây thế, cây bon sai và cây công trình…, được thực hiện theo quy trình khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Với cách làm đó, hoạt động của mô hình ngày càng hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định hàng tháng từ 6 - 7 triệu đồng cho lao động nữ tại địa phương.

Hoạt động tham quan, chia sẻ kinh nghiệm lần này nhằm tiếp tục đẩymạnh kết nối, học tập lẫn nhau giữa Hội Phụ nữ hải tỉnh để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, các mô hình hay, cách làm sáng tạo của phụ nữ tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

- Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp thăm, tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2023, các cấp Hội LHPN huyện Hải Hậu tiếp tục rà soát, có kế hoạch hỗ trợ, đỡ đầu các trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời tăng cường vận động và phối hợp với các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm để hỗ trợ, chăm sóc, phát triển toàn diện cho trẻ em mồ côi từ gia đình và cộng đồng xã hội, để các em khôn lớn, trưởng thành công dân có ích cho xã hội.

Đoàn thăm và tặng quà cháu Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Văn Hải tại xóm 1, xã Hải Xuân

Ngày 12/2/2023, Hội LHPN huyện Hải Hậu và ông Phạm Văn Kháng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Y dược Đình Cự đã đến thăm, động viên và trao tặng 21 suất quà, trị giá 10,5 triệu đồng cho các cháu mồ côi trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Ông Phạm Văn Kháng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Y dược Đình Cự chia sẻ: Tôi rất ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu” mà Hội LHPN huyện đang triển khai. Các cháu rất thiệt thòi, tôi không có mong muốn gì hơn là san sẻ, động viên, hỗ trợ một phần nhỏ bé để các cháu vơi bớt khó khăn, sau này đến 18 tuổi, các cháu có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Mỗi tháng, tôi sẽ dành tặng cho 21 cháu, mỗi cháu 500.000 đồng và công ty CP Y dược Đình Cự sẽ cấp tặng mỗi cháu 1 thẻ khám chữa bệnh miễn phí đến năm 18 tuổi.

- Hội LHPN huyện Nam Trực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Thời gian qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Hội Phụ nữ huyện Nam Trực được triển khai sâu rộng. Hiện nay, toàn huyện có tổng số 217 mô hình như câu lạc bộ phụ nữ khỏe đẹp câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, yoga với 7.126 thành viên tham gia.

Hội viên phụ nữ cơ sở tích cực tham gia CLB bóng chuyền

Từ sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia tập luyện, tạo ra phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của hội viên phụ nữ giúp chị em rèn luyện thể chất, giữ gìn sức khỏe, vóc dáng, … Qua đó làm phong phú đời sống tinh thần, đặc biệt tạo sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống và nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Hội, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào văn nghệ, thể thao của huyện ngày một phát triển đi lên.

Ngô Hoa; HPN Hải Hậu; Nam Trực

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video