• “Người đàn bà thép” của môn bắn súng Việt Nam

  Được gọi là “Người đàn bà thép” của môn bắn súng châu Á, HLV Nguyễn Thị Nhung cùng các học trò đang miệt mài tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31. Họ gánh trên vai trọng trách giành từ 5 đến 6 HCV, một con số lớn nếu biết rằng cách đây ba năm đội không có tấm HCV nào tại SEA Games 30.
 • “Bóng hồng” góp phần thực hiện sứ mệnh đưa con người lên mặt trăng và sao hỏa

  "Nếu làm sai, đừng ngại thừa nhận thất bại" - đó là bài học mà Gwynne Shotwell, 58 tuổi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX, rút ra, sau nhiều năm nỗ lực khẳng định mình trong lĩnh vực không gian.
 • Mang thổ cẩm Việt Nam lên sàn diễn thời trang thế giới

  Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện thời trang bền vững được tổ chức tại Thụy Sĩ, nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh đã có một hành trình vươn tới ước mơ, đưa thời trang dân tộc tỏa sáng.
 • Điện Biên: Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"

  Sinh ra và lớn lên tại huyện Nậm Pồ - một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Điện Biên, suốt những năm tháng tuổi thơ, Lò Thị Thanh Hợp phải nếm trải biết bao những khó khăn, thiếu thốn và càng lớn, Hợp càng đồng cảm với đồng bào nơi đây.
 • Quảng Bình: Nữ BĐBP hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo nơi biên cương

  Thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình, hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo nơi biên giới.
 • Nữ trung úy công an "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

  Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành tích học tập ấn tượng và tinh thần nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc trở thành một trong 20 "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2021.
 • CEO nữ của doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tại Cuba

  Ít người biết rằng, vị Tổng giám đốc doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư tại Cuba là một cô gái trẻ. Chị được xem như một “đại sứ” trong quan hệ phát triển kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Cuba.
 • Dệt thảm hỗ trợ phụ nữ ở Tunisia

  Thông qua dự án mang tên Shanti, hàng loạt quần áo cũ đã được nhiều phụ nữ tại Tunisia biến thành các tấm thảm đầy màu sắc mang đậm tính truyền thống và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm này đang chinh phục thị trường trong và ngoài nước.
 • Quảng Nam: Hội LHPN tỉnh quản lý vốn tốt nhất trong các Hội đoàn thể nhận uỷ thác

  Trong quý I và đầu quý II/2022, Hội LHPN tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại 05 cơ sở cấp huyện, 10 xã, gần 30 tổ tiết kiệm và vay vốn và thăm 20 hộ gia đình có dư nợ.
 • Nữ tiến sĩ đam mê giải mã gene người Việt

  Sau khi rời Mỹ về Việt Nam, TS Bùi Thanh Duyên luôn ấp ủ giấc mơ giải mã gene của người Việt để góp phần giúp cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với nữ tiến sĩ này, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê và chị sẽ tiếp tục với niềm đam mê cháy bỏng.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả