• Yên Bái: Gìn giữ và phát huy nghề dệt thổ cẩm truyền thống dân tộc Mông

  Với vai trò tổ trưởng, chị Lý Thị Ninh đã cùng các thành viên Tổ hợp tác Thêu dệt thổ cẩm truyền thống (xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) từng bước vượt khó vươn lên, tự tin khởi nghiệp, giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của dân tộc mình.
 • Nay H’Uyên - nữ Chủ tịch Mặt trận nói dân tin, làm dân theo

  “Không có niềm vui nào lớn hơn là làm được việc tốt cho dân, chỉ mong bà con Jrai quê mình ngày càng có cuộc sống no đủ…” - đó là lời bộc bạch chân thành của Nay H’Uyên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), một đảng viên trẻ có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo cuộc sống người dân.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp: Cơ hội đưa nông sản Việt Nam vươn xa toàn cầu

  Cùng với đẩy mạnh đầu tư công nghệ chế biến, chú trọng thị trường nội địa, chuyển đổi số được xem là “thang thuốc” hiệu quả cho tương lai nông nghiệp Việt. Chuyển đổi số được nhắc đến không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là một hành trình xuyên suốt liền mạch để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp Việt Nam. Một trong số những giải pháp cho việc tiêu thụ nông sản trong thời đại 4.0 chính là đưa hàng loạt sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
 • 1 triệu doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ "vượt bão" Covid-19

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, hướng tới mục tiêu đến hết năm 2021 sẽ có 1 triệu doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hưởng các chính sách hỗ trợ.
 • “Ứng dụng công nghệ trong hoạt động tài chính vi mô là yêu cầu tất yếu”

  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tại Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ thông tin cho các chương trình, dự án tài chính vi mô của Hội LHPN các cấp”.
 • Nữ nông dân hưởng lợi nhờ ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

  Việc áp dụng công nghệ, các giải pháp thông minh vào sản xuất nông nghiệp góp phần giải phóng sức lao động cho các nữ nông dân vùng cao, giúp họ có nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội.
 • Ninh Thuận: Nơi lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Chăm

  Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay ở làng Mỹ Nghiệp (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận). Nét độc đáo của làng nghề cổ này là vẫn dệt thổ cẩm theo phương pháp thủ công, mang đậm nét văn hóa dân gian dân tộc Chăm.
 • Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tham gia mạng lưới kinh doanh liêm chính

  Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 15 của mạng lưới doanh nghiệp kinh doanh liêm chính. Đây là cơ hội để cộng đồng nữ doanh nhân khẳng định vị thế, vai trò và đóng góp cho cộng đồng với chiến lược phát triển bền vững.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên hỗ trợ người dân tiêu thụ hàng trăm tấn nhãn lồng

  Từ giữa tháng 8 đến khoảng cuối tháng 9 hàng năm, đặc sản nhãn lồng Hưng Yên bước vào vụ thu hoạch. Nhưng do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, tiêu thụ sản phẩm của nhân dân vùng sản xuất các sản phẩm nhãn lồng có giá trị, thương hiệu nhãn tiến Vua đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP.
 • Quảng Ngãi: Hội phụ nữ hỗ trợ các gia đình cách ly y tế thu hoạch nông sản

  Tổ chức thu hoạch lúa, hoa màu, mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm là những hoạt động được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi giúp đỡ người dân thuộc diện F1, F2 đang phải cách ly y tế tại khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả