Tô Thị Trang giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31

10/05/2022
Chiều nay (10/5), võ sĩ Tô Thị Trang đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành ngôi vô địch môn kurash nữ nội dung 48 kg.
VĐV Tô Thị Trang (bìa trái) tại trận chung kết kurash nữ hạng cân 48kg

Ở hạng cân 48kg của môn kurash nữ có 5 VĐV tham gia tranh tài, thi đấu vòng tròn xếp hạng lấy người có thành tích tốt nhất. Kết quả, sau 4 trận đấu, Tô Thị Trang thắng 3 trận, thua 1 và xuất sắc đứng đầu, mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Phát biểu sau khi biết thành tích chung cuộc là tấm HCV cao quý "mở hàng" cho Đoàn Việt Nam, nữ VĐV 23 tuổi cho biết cô rất vui và tự hào. Cô gửi lời tri ân tất cả mọi người đã cổ vũ, động viên giúp đỡ mình đạt được thành tích hôm nay.

Võ sĩ Tô Thị Trang thi đấu xuất sắc và giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31

Trong niềm vui chiến thắng, Tô Thị Trang chia sẻ, việc đầu tiên cô muốn làm là trở về với gia đình do đã trải qua một thời gian khá dài cấm trại để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games. Trang muốn dùng khoản tiền thưởng cho thành tích giành HCV để đưa gia đình đi du lịch thời gian tới.

VĐV Tô Thị Trang hạnh phúc bên người thân sau khi giành Huy chương Vàng.

Cùng thời điểm Tô Thị Trang giành HCV, ở môn nhảy cầu, cặp VĐV Nguyễn Quang Đạt - Đặng Hoàng Tú đã đoạt HCĐ đôi nam 10m.

Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan. Kurash có lối đánh tương tự như Judo. Tuy nhiên, ở kurash, võ sĩ không được dùng đòn tay bốc chân đối thủ khi 2 VĐV cùng ở tư thế quỳ như judo. Cách nhận biết rõ nhất giữa judo và kurash là ở trang phục thi đấu. Võ sĩ judo mặc đồng màu toàn xanh hoặc toàn trắng. Còn võ sĩ kurash cùng mặc quần trắng, áo xanh (xanh nước biển và xanh lá cây để phân biệt 2 đối thủ).

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả