Những nữ VĐV Rowing Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng

12/05/2022
8 nữ VĐV Rowing Việt Nam đã xuất sắc thi đấu và giành 2 tấm HCV về cho Tổ quốc trong ngày 11/5.
Niềm vui giành HCV của các cô gái Phạm Thị Thảo, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Huệ

Ngày 11/5, môn Rowing bước vào 4 nội dung chung kết và trao huy chương. Chung kết thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo, 4 cô gái Phạm Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ đua tấm HCV cùng các VĐV Thái Lan, Indonesia và Philippines. Trên đường đua, 4 cô gái Việt Nam luôn dẫn đầu và băng về đích sớm, bỏ xa đội về nhì Indonesia cả 10 giây.

Đội nữ Việt Nam giành HCV với thành tích 7 phút 13 giây 207 (7:13:207). Thứ nhì là Indonesia với 7:23:614. Xếp thứ ba Philippines với 7:28:879.

Các VĐV Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông, Ngọc Anh

Thay mặt đội, Phạm Thị Huệ chia sẻ cảm xúc khi giành HCV: “Đây là bước khởi đầu thuận lợi và tấm HCV sẽ báo hiệu sự khởi sắc hơn nữa của rowing. Sân nhà nhiều lợi thế, được sự cổ vũ của mọi người chúng tôi rất phấn khích, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Với tôi giải nào cũng vậy, chiến đấu hết mình và tôn trọng đối thủ”.

Khép lại ngày thi đấu chung kết đầu tiên, đội thuyền 4 nữ hạng nặng 1 mái chèo gồm Lê Thị Hiền - Hà Thị Vui - Dư Thị Bông - Ngọc Anh cũng giành HCV với thành tích 7:04:058. HCB thuộc về đội tuyển Indonesia và Thái Lan giành HCĐ.

Ở 2 đợt chung kết đôi nam, khác với các cô gái bỏ xa đối thủ để về nhất, giành HCV thì các tay cheo nam của Việt Nam chỉ giành 1 HCĐ (Đinh Nam và Bùi Văn Hoan ở thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo với thành tích 7:06:605).

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả