Yên Bái: 250 học sinh được trang bị kỹ năng tự bảo vệ và tránh nguy cơ bị xâm hại

22/11/2021
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, ngày 18/11, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thi “Sáng kiến truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cho trên 250 học sinh tại Trường THCS xã Minh An, huyện Văn Chấn.
Các em học sinh đang thể hiện phần thi vẽ tranh

Hội thi đã diễn ra với sự tham gia của 8 đội thi đại diện cho các lớp và 40 cá nhân tham gia với 2 phần thi chính: vẽ tranh và trình diễn tiểu phẩm. Các phần thi được cá nhân và các đội thể hiện tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn với người xem.

Thông qua Hội thi giúp các em học sinh có thêm kỹ năng tự bảo vệ mình và đảm bảo cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh để có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; giảm thiểu tối đa nguy cơ bị xâm hại. Đây cũng là dịp để học sinh lên tiếng, chia sẻ sáng kiến, các thông điệp về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và tìm kiếm các sản phẩm truyền thông độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn nhằm truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với xâm hại tình dục.

Trao giải cho các cá nhân, tập thể

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Hoàng Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video