TW Hội LHPN Việt Nam: Rộn ràng Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Sắc màu hạnh phúc”

28/06/2022
Chiều 27/6, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Gia đình với chủ đề “Sắc màu hạnh phúc”. Đây là hoạt động ý nghĩa diễn ra trong không khí rộn ràng, ấm áp nhằm chào mừng 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022).
Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (phải ảnh) trao Giải Nhất cho Công đoàn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Tham dự chương trình, có sự góp mặt của bà Đỗ Thị Thu Thảo, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam; bà Bùi Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức, TW Hội LHPN Việt Nam; ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và đặc biệt là sự có mặt của Nghệ nhân ưu tú ngành hoa nghệ thuật Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ nhiệm CLB Văn hóa dân gian Hà Nội.

Gia đình là tế bào của xã hội, là tổ ấm của mỗi người, là nơi hình thành nhân cách và là trường học đầu tiên của mỗi con người, nơi trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc.

Các công đoàn viên đang tạo ra tác phẩm nghệ thuật với đôi bàn tay khéo léo

Thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” với 13 đội thi và Gala dinner “Chúng ta là 1 gia đình” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây cũng là dịp để công đoàn viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tác phẩm "Bến bờ hạnh phúc" của Công đoàn bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Tại chương trình, công đoàn viên của các ban/đơn vị đã khéo léo, tâm huyết tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, đa dạng hình dáng, màu sắc mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về gia đình, về tình yêu, về phẩm chất của người phụ nữ. Qua đó, gửi gắm những thông điệp yêu thương, gắn kết gia đình của nghệ thuật cắm hoa cũng như ý nghĩa của các loài hoa thể hiện tình yêu thương tới mỗi thành viên trong gia đình.

Tác phẩm "Hình mẹ dáng Sen" của công đoàn Văn phòng

Với tác phẩm “Bến bờ hạnh phúc”, Công đoàn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã đạt Giải nhất cuộc thi; 02 Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Khi 2 ta chung 1 nhà” của Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam và tác phẩm “Con đường hạnh phúc” của Công đoàn Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; 03 Giải Ba thuộc về Công đoàn Ban Dân tộc – Tôn giáo với các tác phẩm “Bến bình yên”, Công đoàn TYM với tác phẩm “Bình yên”, Công đoàn Báo Phụ nữ Việt Nam với tác phẩm ”Lòng mẹ - Tình quê”. Ngoài ra, công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng “ẵm” Giải Thuyết trình với tác phẩm “Khi 2 ta chung 1 nhà”, các Công đoàn còn lại đạt Giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Tác phẩm "Con đường hạnh phúc" của Công đoàn Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó của các công đoàn viên, công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình Gala dinner “Chúng ta là 1 gia đình” với rất nhiều bài ca vui nhộn, hào hùng, da diết đến từ “các ca sĩ không chuyên” của các ban/ đơn vị.

Các công đoàn viên cơ quan đã có buổi giao lưu văn nghệ sôi nổi, vui tươi

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn Bùi Văn Toàn đã trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TW Hội cho công đoàn viên Nguyễn Kim Thái thuộc Trung tâm phụ nữ và phát triển đang mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Bùi Thị Hồng, Trưởng ban Tổ chức TW Hội LHPN Việt Nam (thứ hai trái sang) trao Giải Nhì cho các Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam và Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân văn hóa dân gian Hà Nội trao Giải ba cho các Công đoàn Báo Phụ nữ Việt Nam, Ban Dân tộc - Tôn giáo và TYM

Chủ tịch Công đoàn Bùi Văn Toàn trao Giải Thuyết trình cho Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam 

 

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video