Tuyên truyền, vận động phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

19/10/2018
- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Phát động chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2018-2020”
- Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Hội thi Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch

Sáng 16/10, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch”. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, tiếp sức các mô hình kinh tế do phụ nữ thực hiện, ưu tiên hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên làm chủ, phát huy lợi thế và tiềm năng phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương. Cùng với việc khai thác các nguồn vốn, các cấp Hội đã tổ chức các khóa đào tạo, các lớp tập huấn về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tới đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp; nâng cao năng lực quản lý điều hành cho các thành viên của Ban quản trị các hợp tác xã, Ban quản lý các tổ hợp tác, tổ liên kết do phụ nữ quản lý. Đồng thời, tăng cường phối hợp, hỗ trợ thành lập các mô hình Tổ liên kết, Tổ hợp tác, Hợp tác xã do phụ nữ quản lý; tập trung kết nối, hỗ trợ câu lạc bộ doanh nhân nữ tổ chức gặp mặt, chia sẻ, trao đổi và liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tại Chương trình, các đại biểu đại diện cho các ngành chức năng và những phụ nữ đã khởi nghiệp thành công tham gia diễn đàn trao đổi “Phụ nữ khởi nghiệp, cơ hội và thách thức”; tuyên dương 10 phụ nữ tiêu biểu có ý tưởng và khởi nghiệp thành công.

Cũng tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã phát động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ trong sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vì sức khỏe, lợi ích cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Phát động chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2018-2020”

 Ảnh minh họa

 Gian hàng trưng bày nông sản sạch của phụ nữ tỉnh Quảng Bình


Sáng 16/10/2018, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020”. Tham dự chương trình có trên 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, Hội LHPN tỉnh Khăm Muộncủa nước bạn Lào và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, hội viên Hội Nông dân.

Chương trình phát động nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân trong toàn tỉnh cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; phát huy vài trò mỗi người là một giám sát viên tích cực đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng.  

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và các cơ quan liên quan cần tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và cộng đồng nhận thức sâu sắc, đầy đủ việc thực hiện an toàn thực phẩm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; hướng dẫn hội viên sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh, chế biến thực phẩm sạch; tạo điều kiện để người dân phát triển các mô hình sản xuất như Viet GAP, chuỗi phân phối thực phẩm sạch; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng trong thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm theo pháp luật.

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu nông sản sạch, an toàn từ các vùng miền trong toàn tỉnh thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và người dân đến tham quan, mua sắm.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Hội thi Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng

 Ảnh minh họa

 Tiết mục dự thi về phụ nữ tham gia thực hiện an toàn thực phẩm, tỉnh Hà Nam


Sáng 16/10, Hội LHPN tỉnh Hà Nam phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội thi Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Tham gia hội thi có 3 đội với 15 thí sinh đến cùng hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Bình Lục. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các đội đã mang đến hội thi những kiến thức hiểu biết pháp luật về ATTP; cách nhận biết nhóm thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao và nhóm thực phẩm an toàn; những chất độc hại, hóa chất sử dụng trong thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng; dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm…

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của hội viên, phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung về sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn; là sân chơi để chị em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo ATTP tại địa phương.

BTG Vĩnh Phúc, Mỹ Hạnh, Trần Hiền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video