Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn – việc làm nghĩa tình của các cấp Hội Phụ nữ

03/08/2020
Vận động nguồn lực xây dựng mái ấm tình thương, sửa chữa nhà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động đã được các cấp Hội trên cả nước triển khai trong những năm qua, qua đó đã giúp nhiều chị em có được ngôi nhà vững chãi, an toàn để ở, yên tâm làm ăn, vươn lên trong cuộc sống
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tặng quà cho gia đình chị Khánh tại lễ bàn giao nhà mái ấm

- Bắc Giang: Trao mái ấm cho phụ nữ khuyết tật đơn thân

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - Quỹ từ thiện PNJ tổ chức trao tặng Mái ấm cho gia đình chị Nguyễn Thị Khánh, thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam.

Chị Nguyễn Thị Khánh là hội viên phụ nữ khuyết tật, đơn thân, gia đình thuộc hộ nghèo. Chị có 02 con trai là Nguyễn Công Tuyền sinh năm 2000 và Nguyễn Xuân Kiên sinh năm 2002, cả 02 cháu đều phải bỏ lỡ việc học hành vì gia đình khó khăn. Bản thân chị thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có khả năng lao động nặng. Nguồn thu nhập chính của mẹ con chị là tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người khuyết tật (450 nghìn đồng/tháng) và chăn nuôi thêm mấy con gà, 02 con chị cũng phụ giúp mẹ việc nhà và đi làm thuê theo vụ để san sẻ gánh nặng cơm áo, gạo tiền cùng mẹ. Ba mẹ con chị sống trong căn nhà 16m2 được các đoàn thể, chính quyền hỗ trợ xây dựng từ năm 2000, qua 20 năm ngôi nhà đã xuống cấp, hỏng và dột nát.

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng để xây dựng nhà (đây là 1 trong 03 mái ấm được Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang). Cùng với sự hỗ trợ của PNJ, Hội LHPN huyện Lục Nam, Hội LHPN xã; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Trường Sơn, nhân dân thôn Tân Thành và anh em, họ hàng đã hỗ trợ tiền, ngày công lao động để xây dựng nhà. Tổng số tiền vận động hỗ trợ xây dựng nhà là 140,450 triệu đồng. Sau một thời gian triển khai đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 52 m2 với tổng kinh phí xây dựng nhà là 127,450 triệu đồng. Số tiền còn dư sau khi hoàn thành ngôi nhà là 13 triệu đồng đã được Hội trao tặng sổ cho chị Nguyễn Thị Khánh để chị ổn định cuộc sống gia đình, thêm thu nhập, phòng lúc ốm đau, hoạn nạn.

- Đắk Lắk: Hội LHPN huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Hội LHPN huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thảo hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 1A, xã Ea Wy.

Căn nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích 30m2  với tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 30 triệu từ nguồn vận động hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, mỗi hội viên 5.000 đồng; còn lại là gia đình đối ứng, dòng họ hỗ trợ.

Ngôi nhà hoàn thành với tường, mái được gia cố chắc chắn, tuy không lớn nhưng đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho cả gia đình chị. Thông qua việc quyên góp, ủng hộ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà mái ấm tình thương đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Ea H’Leo trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn.

Nguyễn Hưng Phạm Thị Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video