Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

26/07/2022
- Cấp chứng chỉ cho 35 học viên là cán bộ nữ tham gia tập huấn kỹ năng lãnh đạo
- Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
- Hội LHPN huyện Triệu Sơn tổ chức chương trình truyền thông “Vì hàng triệu trẻ em nông thôn Việt Nam khỏe mạnh hơn”
Ban Tổ chức trao chứng chỉ của Giám đốc Học viện Phụ nữ cho 35 học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học

- Cấp chứng chỉ cho 35 học viên là cán bộ nữ tham gia tập huấn kỹ năng lãnh đạo

Chiều 20/7, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ cho 35 học viên tham gia lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo được tổ chức từ ngày 18 – 20/7 do Tiến sĩ Lương Thu Hiền, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt.

Các học viên tham gia đã được tiếp thu các chuyên đề, gồm: Tổng quan về các vấn đề cơ bản về giới và lãnh đạo nữ; Kỹ năng lãnh đạo bản thân; Kỹ năng tạo động lực; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng ủy quyền hiệu quả có trách nhiệm giới.

Trong thời gian học, các học viên được tham gia tọa đàm với nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân tiêu biểu; trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về lãnh đạo bản thân cũng như lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp; thách thức và biện pháp vượt qua cùng các bài học kinh nghiệm đánh giá và suy ngẫm.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần giúp cán bộ nâng cao hiểu biết về giới và bình đẳng giới; thực hành một số kỹ năng quản lý như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tạo động lực, kỹ năng lãnh đạo sự thay đổi và phân quyền, ủy quyền, từ đó vận dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

- Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho hội viên phụ nữ và nhân dân về công lao to lớn của các nữ chiến sỹ cộng sản, nữ tù chính trị đối với cách mạng Việt Nam thế kỷ 20, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi bộ phim tài liệu “Hoa lửa” trong các hoạt động Hội.

Hội viên, phụ nữ thành phố Thanh Hóa tham gia chăm sóc phần mộ liệt sĩ và tổng vệ sinh môi trường khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ

 

Hội LHPN các cấp đã xây mới, tu sửa và bàn giao 4 nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 250 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng; gặp mặt, thăm hỏi, tặng 1.200 suất quà cho cho hội viên phụ nữ, trẻ em mồ côi, đối tượng chính sách khó khăn; thăm hỏi các gia đình chiến sĩ đóng quân tại đảo Trường Sa; đóng góp 500 lượt ngày công tham gia tu sửa, dọn vệ sinh khu nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ...

- Hội LHPN huyện Triệu Sơn tổ chức chương trình truyền thông “Vì hàng triệu trẻ em nông thôn Việt Nam khỏe mạnh hơn”

Vừa qua, Hội LHPN huyện Triệu Sơn đã phối hợp với nhãn hàng Lifebuoy tổ chức chương trình truyền thông “Vì hàng triệu trẻ em nông thôn Việt Nam khỏe mạnh hơn” thu hút 300 hội viên phụ nữ của các xã trên địa bàn huyện và cán bộ Hội LHPN 34 xã, thị trấn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh, Chuyên khoa 1 Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vấn 1 số bệnh thường gặp ở trẻ em

Tại chương trình, bác sĩ Nguyễn Văn Vinh, Chuyên khoa 1 Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tư vấn 3 nội dung chính gồm: Tổ chức chương trình Giáo dục trẻ vệ sinh đúng cách, vì hàng triệu trẻ em nông thôn Việt Nam khỏe mạnh hơn, nhằm cung cấp, chia sẻ các kiến thức về nguy cơ con trẻ nhiễm các bệnh thường gặp do vi khuẩn lây lan, từ đó làm rõ tầm quan trọng của vệ sinh cơ thể và hướng dẫn người tham gia cách bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh cho gia đình thông qua vệ sinh thân thể đúng cách; Truyền tải và lan tỏa thông điệp giáo dục vệ sinh cá nhân đúng cách thông qua tờ rơi, băng zôn, tài liệu; Hỗ trợ kết nối, đưa sản phẩm sữa tắm diệt khuẩn và cẩm nang thông tin xây dựng gia đình có sức khỏe đến các hộ gia đình và hội viên phụ nữ tham gia chương trình.

Sau khi được bác sĩ Nguyễn Văn Vinh tư vấn, các chị em hội viên đã đưa ra một số câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày để được bác sĩ chia sẻ, làm rõ hơn. Thông qua chương trình nhằm trang bị, nâng cao sự hiểu biết về Giáo dục trẻ vệ sinh đúng cách, đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ, người dân trên địa bàn nói chung và trẻ em nói riêng.

Trịnh Yên (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video