Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

04/04/2022
- Tập huấn “Xây dựng các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ”
- Truyền thông phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật
- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hoá đỡ đầu trẻ mồ côi

Tập huấn “Xây dựng các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ”

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức tập huấn “Xây dựng các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ”. Khóa học đã thu hút 100 học viên là hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh.

Tham gia tập huấn, các học viên được đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh truyền đạt các nội dung về: cách xây dựng đề xuất dự án; trình bày những điểm mới, sáng tạo của ý tưởng, sản phẩm; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh; những vấn đề về thị trường và marketing trong khởi nghiệp; kỹ năng quản lý tài chính điều hành doanh nghiệp; quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngoài ra, học viên còn giới thiệu các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của mình tại lớp tập huấn để so sánh và làm nổi bật so với các sản phẩm, ý tưởng hiện có trên thị trường. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi về khởi nghiệp năm 2022 do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Qua lớp tập huấn, chị em được trang bị kiến thức về xây dựng các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp; nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp và khẳng định vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Truyền thông phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Tại xã Nam Xuân (Quan Hóa), Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị truyền thông phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; trao mô hình hố rác tại hộ gia đình cho hội viên khó khăn.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tham gia buổi truyền thông, đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Nam Xuân được nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện Quan Hóa thông tin về tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, tội phạm mua bán người trong thời gian vừa qua; phổ biến những văn bản pháp luật, các kiến thức và kỹ năng về phòng, chống mua bán người và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các hành vi xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, hội viên, phụ nữ cũng được giao lưu, trao đổi về các tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và cách phòng tránh các nguy cơ khi trẻ em bị xâm hại…

Buổi truyền thông đã giúp chị em nâng cao kiến thức, kỹ năng trong giáo dục, phối hợp với nhà trường, xã hội quản lý con em và xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, người vị thanh niên.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 50 hộ gia đình xã Nam Xuân (Quan Hóa) và Trung Lý (Mường Lát) xây mô hình hố rác tại hộ gia đình; thăm, tặng quà 3 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hoá đỡ đầu trẻ mồ côi 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh vừa tổ chức trao kinh phí nhận đỡ đầu trẻ mồ côi và 100 cây hoa chuông cho Hội LHPN xã Vĩnh Yên (Vĩnh Lộc),

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu hai trẻ mồ côi cả cha và mẹ, là chị em ruột đang ở với ông bà nội già yếu đã ngoài 90 tuổi và bác ruột làm nghề đánh bắt cá trên sông ở thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên. Đó là hai cháu Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 2009) và Nguyễn Văn Hải (sinh năm 2012) với số tiền hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng.

Trên con thuyền mưu sinh của gia đình, Thượng tá Hoàng Thị Chung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện, xã đã trao hỗ trợ kinh phí đỡ đầu hai cháu

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, Hội LHPN xã và người thân của hai cháu, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao 19,8 triệu đồng và một quạt điện hỗ trợ hai chị em Duyên và Hải, trong đó có 12 triệu đồng từ nguồn quỹ của Hội và 7,8 triệu đồng do Hội vận động các nhà hảo tâm.

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tặng Hội LHPN xã Vĩnh Yên 100 cây hoa chuông trồng trên các tuyến đường hoa thay thế cỏ dại, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ban TG-CSLP, Hội LHPN tỉnh (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video