Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

30/09/2021
- Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả.
- Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn
- Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cấp cơ sở
- Việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” đã tạo hiệu ứng tích cực trong chị em phụ nữ
- Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển kinh tế
Chị em tham gia chương trình "Nghĩa tình mùa gặt"

- Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Từ ngày 24-29/9, các cấp Hội LHPN trong tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 thiết thực, hiệu quả với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Nổi bật là các hoạt động: Thăm hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo và tặng gói an sinh xã hội cho hội viên khó khăn; Tổ chức hoạt động “Nghĩa tình mùa gặt” hỗ trợ gần 150 ngày công gặt lúa cho hội viên đi cách ly; Hỗ trợ xây, sửa 4 Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo; Đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh thực hiện Chương trình "10 ngàn suất ăn yêu thương”, hỗ trợ 1.159 suất ăn yêu thương gửi đến cán bộ chiến sỹ và công dân các khu cách ly trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh đó, các cấp Hội trong tỉnh cũng khởi động lại các chương trình trọng tâm công tác Hội phù hợp với tình hình mới, thành lập mới mô hình “Nhóm cha mẹ chăm sóc phát triển trẻ thơ”, CLB gia đình 5 không 3 sạch... Những việc làm của chị em đã truyền đi thông điệp yêu thương, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch hiệu quả.                                                                                                                                  

Là tuyến đầu trong công tác phòng chống Covid-19, Cơ quan Hội LHPN tỉnh định kỳ tổ chức test nhanh kháng nguyên cho cán bộ cơ quan, Trung tâm dạy nghề và Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo.  

- Hội Phụ nữ Công an tỉnh vận động hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Quan Sơn tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ngân Thị Nô, sinh năm 1986, ở bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.

Chị Ngân Thị Nô là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Sơn Thủy, chồng chị mất năm 2020, từ đó ba mẹ con ở trong một căn nhà lụp xụp và một mình chị vất vả nuôi hai con nhỏ ăn học. Để có thu nhập trang trải cuộc sống chị đã tìm cho mình một công việc tại xưởng sản xuất tăm, đũa tre ở địa phương. Tuy nhiên từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, nhà máy tạm thời đóng cửa, chị lại rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, cả gia đình 3 người chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng để canh tác.

Hội phụ nữ Công an tỉnh trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ngân Thị Nô

 

Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của gia đình chị Nô, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động các hội viên tự nguyện đóng góp kinh phí và phối hợp với huyện Quan Sơn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Vietcombank (Ngân hàng) hỗ trợ xây dựng cho gia đình chị một căn nhà kiên cố có diện tích hơn 60m2 với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Ngân hàng đóng góp 50 triệu đồng mỗi đơn vị. Công an huyện Quan Sơn cũng đóng góp một phần kinh phí và huy động cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia giúp gia đình chị xây dựng căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm tình thương”, Hội phụ nữ Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã trao tặng một số phần quà để giúp đỡ và động viên gia đình chị.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh, các đơn vị và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 4 suất quà cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.

- Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cấp cơ sở

Để đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội theo chức danh, vị trí việc làm, trong thời gian 3 ngày (27-29/9/2021), Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tham gia lớp tập huấn các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Phương pháp tiếp xúc, làm việc với hội viên, phụ nữ; Công tác hội với phụ nữ yếu thế; Công tác phán ánh, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội; Phát hiện bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến; Gia đình và công tác gia đình trong hiện nay; Hướng dẫn hòa giải ở cơ sở, tư vấn pháp lý; Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tập thể. Ngoài ra, các học viên cũng được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp đổi mới sinh hoạt; những cách làm hay, sáng tạo của đơn vị qua các tình huống...

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2021

Được biết, trong tháng 9, Hội LHPN tỉnh tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho 256 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Tham gia lớp tập huấn, 100% học viên được test nhanh Covid-19, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

- Việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” đã tạo hiệu ứng tích cực trong chị em phụ nữ

Ngày 28/9/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức các hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cho 108 đại biểu tiêu biểu chỉ đạo thực hiện cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các chị được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động phong trào phụ nữ, từ đó rút ra những điều bổ ích để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện.

Giao lưu chỉ đạo cuộc vận động "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

 

Trong những năm qua, cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” đã tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ xứ Thanh hưởng ứng thực hiện; nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu về các phẩm chất đạo đức ngày một nhiều hơn đã góp phần động viên các tầng lớp phụ nữ vươn lên, tôn vinh cái đúng, cái đẹp và ngăn chặn các hành vi sai trái, tiêu cực. Chị em trong sản xuất nông nghiệp đã khắc phục mọi khó khăn, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật để xây dựng những mô hình vườn, trang trại, gia trại tạo ra sản phẩm cây trồng, con vật nuôi có giá trị kinh tế cao và phát triển các mô hình sản xuất xanh, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Lực lượng nữ công nhân lao động rèn luyện tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, tự tin, bản lĩnh, trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ. Lực lượng nữ trí thức tích cực nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đảm nhận các công trình, phần việc khó; nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh, cấp quốc gia do các chị chủ trì đã được áp dụng vào thực tiễn. Lực lượng nữ tiểu thương, doanh nhân ngày càng có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội; vượt qua thách thức để hòa nhập với kinh tế thị trường; chủ động trong sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập cho gia đình, xã hội; đồng hành với tổ chức hội hỗ trợ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng phụ nữ biên cương...

- Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển kinh tế

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị “Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển kinh tế”.

Tham dự hội nghị, cán bộ Hội các cấp đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu, cách làm sáng tạo trong chỉ đạo triển khai xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc tại một số địa bàn đang còn gặp khó khăn và đề xuất các giải pháp tháo gỡ để hỗ trợ các mô hình kinh tế phát triển bền vững. Từ đó, giúp các đơn vị có thêm kinh nghiệm trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển kinh tế để áp dụng vào đơn vị của mình.

 

Nhật Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video