Tin hoạt động Hội

18/08/2022
- Bạc Liêu: Tổ chức 07 tập huấn tuyên truyền Bảo vệ môi trường và An toàn giao thông
- Hải Dương: Tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình
- Bình Thuận: Kiểm tra việc sử dụng vốn vay từ dự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em”
Quang cảnh buổi tập huấn tại đơn vị Thành phố Bạc Liêu

- Bạc Liêu: Tổ chức 07 tập huấn tuyên truyền Bảo vệ môi trường và An toàn giao thông

Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức 07 lớp tập huấn tuyên truyền lồng ghép về Công tác bảo vệ môi trường và tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2022 cho 280 chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên, phụ nữ.

Bà Phạm Thị Lệ Thu - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng - BHXH tỉnh phổ biến rõ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các TTV viên huyện Ninh Giang

Tại các lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ thông tin về thực trạng rác thải nhựa và tác hại của rác thải nhựa với môi trường và đời sống; hướng dẫn cách thức phân loại rác sinh hoạt, mô hình ủ phân Compost, mô hình xách giỏ đi chợ, hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực tham gia trồng cây xanh. Cùng với đó, các chị cũng được đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai nội dung về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua, tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, thông tin các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông.

Thông qua các lớp tập huấn, chị em được nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong sinh hoạt hàng ngày và nâng cao ý thức về chấp hành các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông; phát huy vai trò của phụ nữ trong việc góp phần cùng địa phương chung tay bảo vệ môi trường; tuyên truyền, nhắc nhở người thân thực hiện tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm cho bản thân, đặc biệt quan tâm đến đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông...

- Hải Dương: Tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Hội LHPN tỉnh Hải Dương kết hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 4 lớp tuyên truyền tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 360 tuyên truyền viên, phụ nữ tại các huyện Kim Thành, Nam Sách, Thanh Hà, Ninh Giang. Chị em được phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cụ thể về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Chị em cũng được đại diện BHXH tỉnh giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia, từ đó chị em tích cực tham gia cũng như tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế để đảm bảo an sinh xã hội lâu dài tại các địa phương.

- Bình Thuận: Kiểm tra việc sử dụng vốn vay từ dự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em”

Hội LHPN tỉnh Bình Thuận phối hợp Ban Điều phối dự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em” do Đức tài trợ triển khai tại tỉnh đã có buổi làm việc nắm bắt tình hình thực hiện quản lý dự án của Ban Điều hành dự án và thăm đại diện 7 thành viên được vay vốn với mục đích sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và kinh doanh tại xã Tân Xuân (huyện hàm Tân), xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc).

Hội LHPN tỉnh Bình Thuận thực hiện giải ngân vốn cho HVPN tại TT.Lầu - huyện Bắc Bình

Qua kiểm tra cho thấy, Ban Điều hành dự án các huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý theo Quy chế hoạt động đề ra, đảm bảo xét cho vay đúng nhu cầu quy định; các thành viên được hưởng thụ vốn đã sử dụng vốn đúng mục đích, bước đầu kinh tế gia đình ổn định và có tích lũy mở rộng cơ sở kinh doanh/sản xuất. Tuy nhiên, một vài thành viên gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá đầu ra sản phẩm nông nghiệp thấp, giá đầu vào cao dẫn đến lợi nhuận thấp…nhưng vẫn duy trì đảm bảo thực hiện tốt trách nhiệm trả lãi, vốn dần hàng tháng theo quy định.

Nắm bắt nhu cầu cần vốn của hội viên phụ nữ để mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nghề truyền thống của địa phương, Hội LHPN tỉnh đã thực hiện các quy trình giải ngân từ nguồn lãi của dự án TDH-Đức cho 12 HVPN/250 triệu đồng tại TT.Chợ Lầu - huyện Bắc Bình.

Mỹ Tường; Nguyễn Thu; Hà Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video