Tin hoạt động Hội

25/08/2020
- Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn
- Nghệ An: Giao lưu tìm hiểu về cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"
- Bạc Liêu: Hỗ trợ phụ nữ nông thôn phát triển sinh kế
Hội viên, phụ nữ Gia Lai được tuyên truyền và thể hiện cam kết nói không với thực phẩm bẩn

- Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đợt tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 cho 140 chi hội trưởng, hội viên phụ nữ tại xã Tân An (Đăk Pơ) và xã Ia Peng (Phú Thiện).

Tại buổi tuyên truyền, các chị đã được nghe các nội dung về: Quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; Trách nhiệm của cấp Hội LHPN trong bảo vệ quyền lợi của hội viên phụ nữ, người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm và tạo thói quen không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, hóa chất quá liều lượng và ngoài danh mục cho phép.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ra mắt 02 mô hình CLB “Nói không với rau hai luống” tại xã Tân An (Đăk Pơ), “Nói không với lợn hai chuồng” tại xã Ia Peng (Phú Thiện), có 40 thành viên tham gia.

Thông qua hoạt động truyền thông và thành lập các mô hình câu lạc bộ nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên, phụ nữ là chủ sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, nông sản tại địa phương trong việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, loại bỏ tư tưởng, hình thức sản xuất “rau 2 luống”, “lợn 2 chuồng”; tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống với mục tiêu “vì sức khỏe cộng đồng”.

- Nghệ An: Giao lưu tìm hiểu về cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức Giao lưu tìm hiểu kiến thức Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Cuộc giao lưu thu hút sự tham gia của trên 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Quỳnh Lưu.

Đây là diễn đàn để đội ngũ tuyên truyền viên có dịp ôn lại kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; đồng thời chuyển tải nội dung của Cuộc vận động lồng ghép nhuần nhuyển vào quá trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu một cách phù hợp, hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, giúp thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ tự giác, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới nhằm phát huy tối đa vai trò của tổ chức Hội trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

- Bạc Liêu: Hỗ trợ phụ nữ nông thôn phát triển sinh kế

Hội LHPN xã An Phúc, huyện Đông Hải phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức chăn nuôi gà.

Sau hơn 02 tháng tham gia tập huấn, các học viên được hướng dẫn các bước chuẩn bị chuồng trại, cách chăm sóc, phòng trị bệnh cho gà. Chị em còn được hỗ trợ gà giống về nuôi thực hành để giáo viên kiểm tra và đánh giá, nhận xét cuối khóa học.

Trao chứng chỉ cho các học viên tham gia tập huấn

Dịp này, Hội LHPN xã An Phúc cũng hỗ trợ thành lập 03 tổ hợp tác chăn nuôi gà có 35 chị tham gia (01 tổ ở ấp Cái Keo, 15 thành viên và 02 tổ ở ấp Chòi Mòi, có 20 thành viên).

Lớp tập huấn chăn nuôi gà đã giúp cho chị em có thêm những kiến thức, kỹ thuật mới để áp dụng vào quy trình chăn nuôi, giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho gia đình. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để khi thành lập tổ hợp tác chăn nuôi gà, chị em sẽ áp dụng các kiến thức đã được tập huấn vào thực tiễn để đảm bảo đàn gà của các thành viên phát triển tốt, cho năng suất cao, giúp các thành viên tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

Btc Gia Lai, Nghệ An, Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video