Tin hoạt động

23/06/2022
- Sơn La: Nhân rộng mô hình "Nét đẹp khăn Piêu"
- Quảng Ngãi: Khám sàng lọc tim miễn phí cho 500 trẻ em miền núi
- Bến Tre: Họp mặt hội viên Câu lạc bộ nữ hưu trí tỉnh Bến Tre

- Sơn La: Nhân rộng mô hình "Nét đẹp khăn Piêu"

Với mục đích truyền dạy cho thế hệ trẻ cách thêu khăn Piêu truyền thống của dân tộc Thái đen Yên Châu, thông qua mô hình kết hợp với việc quản lý, lồng ghép tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con em trong dịp nghỉ hè, Hội LHPN xã Viêng Lán, huyện Yên Châu đã ra mắt "Mô hình nét đẹp khăn Piêu" tại 02 chi hội bản Mường Vạt, Bản Huổi Qua.

Ban chủ nhiệm mô hình gồm những nghệ nhân, những hội viên phụ nữ, các mẹ, các chị năng động, nhiệt tình, tâm huyết với việc giữ gìn nét văn hóa dân tộc Thái. Tham gia mô hình có 19 cặp mẹ con. Các con được trực tiếp truyền dạy kỹ năng thêu khăn Piêu đồng thời còn được tham gia các hoạt động của Hội Phụ nữ phù hợp với lứa tuổi như: tham gia trồng và chăm sóc đoạn đường nở hoa, tổng vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản, giao lưu văn nghệ… Sau kết thúc lớp học, Hội LHPN xã sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương các thành viên tích cực trọng dạy và học thêu, đồng thời trưng bày sản phẩm của các học viên sau 3 tháng học.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN xã Viêng Lán đã kết hợp tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.

- Quảng Ngãi: Khám sàng lọc tim miễn phí cho 500 trẻ em miền núi

Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội LHTN tỉnh phối hợp với Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Trái tim cho em” để khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Bồng. 

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Bồng

Qua khám sàng lọc, một số em mắc bệnh về tim đã được phát hiện và được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, tư vấn để được can thiệp điều trị sớm. Đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi được khám sàng lọc, nếu phát hiện bị bệnh tim sẽ được Đoàn bác sỹ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ để được can thiệp điều trị sớm. Nếu được chỉ định phẫu thuật, mọi chi phí điều trị sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo các huyện miền núi còn cao. Nhiều trẻ em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau, bệnh tật không có khả năng tiếp cận được với các dịch vụ y tế. Vì vậy, chương trình "Trái tim cho em" là một cơ hội để nhiều trẻ em bị mắc bệnh tim được khám sàng lọc, được phẫu thuật và mang lại cuộc sống trọn vẹn, tương lai tươi sáng hơn cho các em. Đồng thời, giúp gia đình các em vượt qua nỗi lo bệnh tật.

Từ đầu năm 2022 đến nay, được sự hỗ trợ của Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh, đã có hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Tơ, Mộ Đức, Trà Bồng được khám tim miễn phí.

- Bến Tre: Họp mặt hội viên Câu lạc bộ nữ hưu trí tỉnh Bến Tre

Câu lạc bộ (CLB) Nữ hưu trí tỉnh Bến Tre vừa tổ chức họp mặt hội viên nghe thông tin về tình hình kinh tế, xã hội trong tỉnh sau đại dịch Covid-19 và kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh, cùng 100 hội viên CLB đến dự.

Hội viên CLB chụp ảnh lưu niệm với Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ, Hội LHPN tỉnh

Báo cáo của Ban Chủ nhiệm CLB cho biết, thời gian qua, CLB Nữ hưu trí tỉnh Bến Tre đã tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 thông qua các hoạt động kịp thời động viên, hỗ trợ thiết thực, nghĩa tình, góp phần ổn định tình hình chung trong và sau đại dịch.

Với sự cố gắng, nhiệt tình CLB được các cấp lãnh đạo ghi nhận, UBND tỉnh tặng 2 bằng khen cho CLB với thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch Covid-19 và là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Đồng khởi mới” phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen CLB với thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2016 - 2021.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Kim Thoa báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Câu lạc bộ nữ hưu trí tỉnh Bến Tre; khẳng định đây là cách làm mới, sáng tạo, thể hiện tinh thần cách mạng, ý chí quật khởi, anh hùng của Phụ nữ Bến Tre, góp phần vun đắp làm giàu thêm truyền thống của tỉnh.

HPN Yên Châu, Như Đồng, Trần T Sẵn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video