Tiếp tục nỗ lực để nhiều phụ nữ nghèo được trao Mái ấm tình thương

09/09/2020
Cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương trao cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cấp Hội LHPN Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua đã giúp cho rất nhiều chị em có được những mái nhà vững chãi để “an cư lạc nghiệp”, từ đó vượt khó vươn lên
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long bàn giao Mái ấm tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Khỏe, ấp Phước Bình

- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long:

Ngày 28/8/2020, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Khỏe, sinh năm 1947, ngụ tại ấp Phước Bình, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm. Gia đình bà Nguyễn Thị Khỏe thuộc hộ nghèo, bà sống cùng con trai và con dâu đều bị bệnh tai biến nhẹ nên không thể lao động nặng nhọc để mưu sinh; gia đình không có đất sản xuất, thu nhập bấp bênh, chủ yếu thu nhập từ tiền đan lõi lác để mua gạo và chi phí cho cuộc sống hàng ngày.

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 60m², số tiền trị giá 60 triệu đồng (trong đó Hội LHPN tỉnh vận động Công ty TNHH Quảng cáo Bằng Phát - TPHCM tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do người thân đóng góp).

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, huyện cùng nhà tài trợ và cấp ủy, chính quyền địa phương tặng nhiều phần quà vật dụng gia đình, nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng tiền mặt, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình bà Khỏe, giúp bà yên tâm trong cuộc sống.

- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu:

Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã vận động Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu tài trợ 01 căn Mái ấm tình thương trao cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tiếm ngụ ấp Ninh An, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân với số tiền 30 triệu đồng; vận động Đoàn thiện nguyện Thuận Duyên tặng 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Đào và gia đình bà Trần Thị Thanh cùng ngụ ấp 16A, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai trị giá 02 căn nhà là 70 triệu đồng. Cả 03 hộ gia đình nêu trên đều rất khó khăn, đang phải sinh sống trong những căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Hoạt động vận động nguồn lực đã được Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tích cực triển khai với mong muốn những phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở có được căn nhà an toàn để sinh sống, an tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.                                                  

Tuyết Nga, Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video