Tiếp bước cho em đến trường

11/09/2020
Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhằm tạo điều kiện cho các em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, Hội LHPN các cấp đã có những hoạt động hỗ trợ thiết thực, kịp thời với nhiều hình thức phù hợp
Hội LHPN xã Tân Bình (Thành phố Tây Ninh) trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh:

Hội LHPN phường Gia Bình (Trảng Bàng) đã vận động tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ toàn bộ học phí năm học 2020-2021 cho em Nguyễn Thành Thái, học sinh lớp 1A, trường tiểu học Lộc Khê cơ sở II. Em Thái sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ vất vả bươn chải làm thuê nhiều nghề để nuôi 2 anh em ăn học. Gia đình 4 người nhưng ba mẹ và anh trai của em đều bị nhiễm HIV. Cuộc sống không chỉ thiếu thốn về tình thương của cha mà còn rất chật vật về kinh tế. Với số tiền được hỗ trợ, hy vọng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho gia đình, xã hội.

Hội LHPN xã Long Giang (huyện Bến Cầu), Chà Là (huyện Dương Minh Châu) phối hợp Hội Khuyến học xã trao tặng 50 suất học bổng Trần Thị Sanh năm học 2020 – 2021 cho các em nữ sinh nghèo hiếu học đang theo học tại các điểm Trường Trung học cơ sở và Tiểu học của xã. Mỗi em nhận 01 suất học bổng từ 400.000 - 500.000 đồng.

Hội LHPN xã Tân Bình (thành phố Tây Ninh) phối hợp Hội phụ nữ Công an Thành phố tổ chức trao 15 suất học bổng Trần Thị Sanh, 05 xe đạp trị giá 10 triệu đồng và trao tặng 50 bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Nguồn tiền do Hội phụ nữ tiết kiệm từ Nuôi heo đất và vận động để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu) phối hợp cùng 03 điểm trường trên địa bàn xã tổ chức trao học bổng, BHYT cho 67 em học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 17.745.000 đồng (Trong đó gồm 27 bộ đồng phục, 10 thẻ BHYT, 30 suất học  bổng) do Hội LHPN xã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

- Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp:

Hội LHPN huyện Lấp Vò phát quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020-2021

Các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều chương trình tiếp sức đến trường thiết thực như: trao tặng 1.341 suất học bổng, 90 xe đạp, 75 cái bàn học, 1.987 phần quà, 100 thùng sữa, 10 thẻ BHYT, 7.650 khẩu trang y tế, 50 suất gạo và nhiều dụng cụ học tập cho các em; Đồng hành cùng chương trình, Hội LHPN tỉnh, với mô hình “Học bổng năm trăm đồng” do CBCC cơ quan đóng góp đã trao 07 suất học bổng, 2.000 cái khẩu trang cho học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Lựu. Tổng nguồn kinh phí vận động đạt trên 2 tỷ đồng.

Đây là sự hỗ trợ hết sức kịp thời, giúp các em có thêm điều kiện bước vào năm học mới và cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk:

Hội LHPN Xã Cư Elang, huyện EaKar trao quà cho các em học sinh

Các cấp Hội LHPN huyện Krông Bông, Ea Kar, Lắk, CưMgar, Krông Pắk, Cư Kuin đã tổ chức trao tặng 18 chiếc xe đạp, 15 suất học bổng, 29 suất quà, 90 chiếc áo trắng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em học sinh tiếp tục chăm chỉ  học tập, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà đã thể hiện ý nghĩa sâu sắc, là tình cảm, trách nhiệm bằng việc làm cụ thể của Hội LHPN các cấp trong tỉnh đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Qua đó, góp phần sẻ chia, giúp các em có điều kiện để nỗ lực phấn đấu vươn lên học tập tốt.                            

Kiều Nguyễn, Cẩm Trắc, Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video