Tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ đồng bào miền Trung

30/10/2020
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vận động nguồn lực trao gần 10 tỷ đồng cho người dân vùng lũ.
- Phụ nữ Bắc Kạn tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, ý nghĩa
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ người dân xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vận động nguồn lực trao gần 10 tỷ đồng cho người dân vùng lũ.

Với tấm lòng ủng hộ, giúp đỡ từ nhiều nguồn (Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước, các tổ chức nhân đạo, từ thiện, các nhà hảo tâm, các tổ chức phi chính phủ cùng với nguồn quỹ của Hội...), tính đến ngày 29/10/2020, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã trao gần 10 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh hơn 4 tỷ đồng, cấp huyện và cơ sở gần 6 tỷ đồng cho người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm đồ dùng sinh hoạt... tới người dân vũng lũ, giúp bà con vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra.

- Phụ nữ Bắc Kạn tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, ý nghĩa

Trước tình hình mưa, bão, lũ, lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của địa phương và nhân dân tại các tỉnh Miền Trung, trong những ngày qua, phụ nữ Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào vùng lũ.

Các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã kịp thời triển khai các hoạt động quyên góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh góp công, góp của. Đến nay, các cấp Hội đã vận động được hơn 05 tấn quà chủ yếu là nhu yếu phẩm gồm gạo, sữa, mì tôm, bún phở khô, lương khô, dầu ăn, nước mắm, mì chính, chăn, quần áo, sách vở… nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhân dân miền Trung sớm khắc phục được hậu quả và ổn định cuộc sống.

 

 

Phương Thiện, Ngọc Lan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video