Tích cực triển khai chủ đề năm về phát huy vai trò của phụ nữ trong vệ sinh, an toàn thực phẩm

29/08/2018
- Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn thực phẩm”
- Đồng Tháp: 120 hội viên được tập huấn sơ chế các món ăn từ gừng và hoa hồng.

Hội LHPN tỉnh Ninh Bình:Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn thực phẩm”

Hội LHPN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn thực phẩm” tại huyện Hoa Lư, thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, cổ vũ. 11 đội dự thi là những tuyên truyền viên của 11 Hội LHPN xã, thị trấn trong toàn huyện Hoa Lư. Nội dung thi tập trung xoay quanh những vấn đề về an toàn thực phẩm; những tác hại trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng khi sử dụng những sản phẩm sử dụng hóa chất kích thích, chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi; những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại các quán ăn, nhà hàng tại các điểm du lịch... 

Với hình thức sân khấu hóa đa dạng và sôi nổi, Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên, cán bộ, hội viên, phụ nữ giao lưu, học hỏi và cập nhật những kiến thức, những quy định mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của phụ nữ và cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nhất là tại các địa phương có điểm du lịch trên địa bàn. Thông điệp mạnh mẽ được Hội thi truyền tải là “Phụ nữ hãy nói không với thực phẩm bẩn vì sức khỏe của gia đình bạn và cộng đồng”.

Đồng Tháp: 120 hội viên được tập huấn sơ chế các món ăn từ gừng và hoa hồng

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chế biến các món ăn làm từ nguyên liệu củ gừng và hoa hồng cho 120 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hồng Ngự và TP Sa Đéc.

 Ảnh minh họa

 Lớp tập huấn sơ chế các món ăn từ gừng của Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp


Tham gia tập huấn, chị em được hướng dẫn về cách làm các món ăn từ những sản phẩm đặc trưng của địa phương là củ gừng, hoa hồng và một số loài hoa khác. Chị em còn được trực tiếp thực hành chế biến các món ăn, cùng với cách pha các loại trà. Đây là họat động thiết thực nhằm giúp chị em tạo đầu ra cho nguồn nguyên liệu của mô hình phát triển kinh tế ở huyện biên giới và phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với phát triển du lịch của làng hoa Sa Đéc. Bên cạnh đó tạo thêm cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh cần thiết cho phụ nữ khởi nghiệp.

An Là, Thúy Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video