Thanh Hóa: Các cấp Hội phụ nữ giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão

04/10/2022
Do ảnh hưởng của Bão số 4 (Noru), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to. Tuy không gây thiệt hại nặng về người và của nhưng đã làm ngập úng nhiều nơi. Các cấp Hội phụ nữ Thanh Hóa đã chung tay với các địa phương khắc phục hậu quả sau bão.
Hội PHPN huyện Hậu Lộc giúp các hộ gia đình neo đơn gặt lúa bị ngập úng do mưa lớn

Ngay sau khi cơn bão số 4 gây mưa lớn ở nhiều nơi như ở các huyện Nông Cống, Hậu Lộc, Đông Sơn, Như Thanh, Nghi Sơn, Bá Thước, Như Xuân, Thạch Thành, Thọ Xuân, Ngọc Lặc... Theo báo cáo nhanh của các địa phương này, tình hình mưa lũ từ ngày 28/9 đến ngày 3/10 không gây thiệt hại về người.

Những ngày qua, với các địa phương bị ngập sâu trong nước lũ, các cấp Hội phụ nữ tại nhiều địa phương này đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ủng hộ hơn 2.000 công, thu hoạch 225 ha lúa, hoa màu. Đồng thời cùng chính quyền di dời hơn 100 hộ gia đình và tài sản đến nơi an toàn đảm bảo, không bị thiệt hại về người và của.

Cũng trong thời gian này, các cấp Hội khẩn trương huy động 105.000 lượt hội viên phụ nữ khắc phục, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn, có người ốm đau bệnh tật trồng cấy lại diện tích rau màu đã mất. Các chị em cũng tham gia dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ngập nước.

Riêng huyện Ngọc Lặc, chị em Hội LHPN cơ sở ngoài tham gia giúp đỡ các gia đình neo đơn, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn gặt 2,5 ha lúa; thu hoạch và trồng cấy lại 1,5 ha hoa màu, Hội phụ nữ cơ sở còn giúp đỡ 3 nhà hội viên lợp lại mái nhà đã bị hư hỏng do bão số 4 để lại.

Dưới đây là một số hình ảnh các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão số 4:

Cán bộ Hội huyện Như Thanh giúp gia đình neo đơn di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

Các hội viên cơ sở huyện Ngọc Lặc giúp các hộ gia đình gặt lúa chạy lũ khi mưa lũ tiếp tục dâng cao

Hội viên, phụ nữ huyện Triệu Sơn tham gia cùng chính quyền làm lại đường đi do mưa bão làm hỏng.

Các chị em cán bộ Hội huyện Hậu Lộc chung tay giúp nhà dân dọn nơi ở bị ngập sâu sau mưa lũ.

Chị em Hội LHPN huyện Triệu Sơn xuống đồng làm đất giúp các hộ nghèo, neo đơn thu hoạch rau màu và làm đất để có thể nhanh chóng trồng cấy vụ rau màu mới.

Chị em cùng chính quyền địa phương giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn để lại.

Những ruộng lúa bị ngập sau bão được cán bộ Hội giúp các gia đình gặt lúa sau bão.

Những căn nhà đầy bùn lầy tràn vào nhà ở huyện Thường Xuân cũng được chị em cùng các đoàn thể tham gia dọn giúp người dân.

Hội viên, phụ nữ huyện Ngọc Lặc chung tay sửa lại cây cầu bị mưa bão gây hư hỏng nặng.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video