Tấm gương tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới, lan tỏa yêu thương mùa dịch

10/08/2021
Với gương mặt luôn tươi cười và tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào Hội, chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là một tấm gương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Chị Vân tặng giỏ đi chợ cho hội viên tại buổi truyền thông

Nhằm mục đích tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt tập trung thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, chị Vân đã cùng các chị em trong Hội phối hợp với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương vận động hội viên, phụ nữ xây dựng “Con đường hoa” với chiều dài 2.500m; duy trì các mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, “Hố rác hộ gia đình”, “Tiếng gõ an ninh”, “Biến lốp xe, vỏ chai nhựa thành bồn hoa” hoạt động có hiệu quả được lãnh đạo địa phương và hội viên, phụ nữ cùng người dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Bên cạnh đó, chị cũng vận động gia đình hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia dời rào hiến đất mở đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng khác; phối hợp tổ chức truyền thông “Phiên chợ xanh - nói không với túi nilong”; tuyên truyền sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế việc sử dụng túi nilong và truyền thông phân loại rác thải hộ gia đình; cấp phát 2 mẫu phân loại rác thải vô cơ và hữu cơ cho 410 hộ dân, trong đó có cán bộ và đảng viên cùng tham gia.

Chị Vân (Áo hồng) tham gia trồng “Con đường hoa phụ nữ”  

Đặc biệt, mô hình “Đổi rác thải thành bảo hiểm y tế tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” được chị triển khai vào năm 2020 thu hút sự hưởng ứng đông đảo từ chị em. Từ khi ra mắt mô hình đến nay đã thu gom vỏ chai nhựa bán được số tiền hơn 8 triệu đồng để mua và trao tặng được 10 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các chị hội viên, phụ nữ nghèo. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục thu gom và phân loại với mục đích trao tặng 3 thẻ nữa cho các chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.      

Trong thời gian tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, chị Vân đã cùng các chị em trong Hội tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn hội viên cài đặt ứng dụng Bluezone, quét mã QR, khai báo y tế; tặng khẩu trang cho tiểu thương ở chợ; vận động các mạnh thường quân ủng hộ quỹ mua vắc xin lên đến hơn 20 triệu đồng; ủng hộ rau củ, quả thông qua những “Chuyến xe nghĩa tình” tới bà con miền Nam; hỗ trợ bán hàng cho hộ phụ nữ trong khu vực phong tỏa.

Chị Vân tặng khẩu trang cho người dân đi chợ

Chị Nguyễn Thị Vân là gương cán bộ Hội cơ sở giỏi tiêu biểu của huyện Tuy Phước. Với các phong trào nổi bật và sự tham gia nhiệt tình trong các hoạt động quyên góp, ủng hộ, nhân đạo từ thiện, chị luôn vận động chị em cùng tham gia, với mong ước sẽ lan tỏa tình yêu thương đến cho mọi người trong tình hình dịch bệnh.

Nguyễn Thị Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video