Quyết tâm hành động để mang lại cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho gia đình, cho chúng ta và thế hệ mai sau

27/06/2017
Đó là lời kêu gọi của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại lễ phát động vận động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm” và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với khai mạc triển lãm về vai trò và sự tham gia của phụ nữ với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 27/6.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng đông đảo đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ Việt Nam là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực, các khâu trong quá trình từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa; đóng vai trò quan trọng, trực tiếp, vừa là chủ thể tham gia giải quyết vấn đề, vừa là người được hưởng lợi khi tiên phong thay đổi nhận thức và hành vi trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm, uống an toàn, có trách nhiệm vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội LHPN Việt Nam kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Khai mạc lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục phát động thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước tích cực thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” gắn với việc cam kết thực hiện an toàn thực phẩm trong từng hộ gia đình, trong đó, lấy phụ nữ là trung tâm để tuyên truyền, vận động, chuyển đổi hành vi về an toàn thực phẩm.


 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khai mạc lễ phát độngCác cấp Hội cũng sẽ tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tiêu dùng cá nhân và gia đình; nâng cao kiến thức, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để đổi mới quy trình sản xuất, quản lý nhằm tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ tịch Hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ với thế mạnh của mình, bằng tình cảm trách nhiệm của những người bà, người mẹ, người chị, người em trong gia đình, quyết tâm hành động để mang lại một cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho gia đình, cho chúng ta và cho các thế hệ mai sau. Thể hiện lòng yêu nước bằng hành động lựa chọn và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ liên quan đến kinh tế, đến xã hội, đến trách nhiệm trước pháp luật mà còn liên quan đến trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người và từng người, liên quan chặt chẽ đến giống nòi, tương lai của đất nước, đạo đức xã hội.

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ


Phó Thủ tướng nhấn mạnh, không thể vì lợi ích kinh tế, lợi ích trước mắt mà nuôi, trồng, chế biến, kinh doanh thực phẩm có hại cho sức khỏe, tính mạng của người khác. Người Việt Nam có câu “Phúc đức tại mẫu”. Phụ nữ không chỉ là người tề gia nội trợ, người sát nhất đối với vấn đề thực phẩm mà ở bất cứ nơi đâu, vai trò của phụ nữ và Hội Phụ nữ đều rất quan trọng.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, khi các cấp Hội Phụ nữ cùng vào cuộc, nhất định vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nhiều phong trào khác sẽ có chuyển biến rõ nét, vững chắc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã cắt băng khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay”; tham quan triển lãm và cùng ký tên thể hiện cam kết hưởng ứng thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đại biểu tham quan triển lãm phụ nữ với an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng và Chủ tịch Hội vui mừng trước sự hưởng ứng tích cực của hội viên, phụ nữ ký tên thể hiện quyết tâm chung tay hành động vì sức khỏe, an toàn của bản thân, gia đình và xã hội Ảnh minh họa

 Hội viên, phụ nữ tham quan, mua sắm các thực phẩm an toàn của các cấp Hội Phụ nữ tại triển lãm (Bảo tàng Phụ nữ, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)


Vũ Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video