Quảng Bình: Gương sáng nữ sinh "5 tốt"

22/10/2021
Vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười rạng rỡ, chan hòa và thân thiện là ấn tượng về em Nguyễn Thị Thu Hiền - Sinh viên năm 4, Lớp Đại học Kế toán tổng hợp K60, Khoa Kinh tế - Du lịch, Trường Đại học Quảng Bình vừa vinh dự được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
Gương sáng nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hiền

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong gia đình có đông chị em, bố mẹ đều làm nông, phải chắt chiu từng đồng nuôi con ăn học. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình và thương bố mẹ, những năm qua Hiền luôn tự nhủ phải học tập thật tốt để không làm ba mẹ phiền lòng và cũng là tấm gương để các em của mình noi theo.

Ở trường, Nguyễn Thị Thu Hiền luôn là một học sinh ngoan, hiền lành. Trong 3 năm học cấp 3 tại ngôi trường THCS & THPT Dương Văn An, huyện Lệ Thủy, Hiền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và năng nổ tham gia các hoạt động của trường, lớp. Với quyết tâm thi đỗ đại học vào ngành mình mong muốn, Hiền đã chăm chỉ ôn luyện và đạt điểm thủ khoa đầu vào khoa Kinh tế - Du lịch, nằm trong top 20 thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Quảng Bình năm 2018.

Ngay từ khi bước chân vào năm thứ nhất đại học, Hiền đã lập cho mình một kế hoạch học tập phù hợp, khoa học để có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của lớp, trường với mong muốn tích lũy thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Hiền cũng vừa học, vừa làm cộng tác viên kế toán bán thời gian cho một công ty nhằm thực hành kỹ năng chuyên môn, đồng thời trang trải một phần chi phí học tập. Với những nỗ lực đó, Hiền được ghi nhận là một trong những sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc 3 năm liền, đặc biệt điểm học tập năm học 2020 - 2021 của em gần đạt tối đa 3.9/4.0 điểm theo hệ 4.

Em là 1 trong 3 sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình được nhận học bổng Hessen do Bộ Khoa học, Nghệ thuật bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cấp cho sinh viên Việt Nam; 1 trong 15 sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình được nhận học bổng Odon Vallet do tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” trao tặng. Bên cạnh đó, để trau dồi thêm năng lực, trình độ của mình, em tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi như: Giải ba cuộc thi Sinh viên với pháp luật cấp trường; lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Danang Startup Runway 2019 được tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Viện công nghệ Cork và Chính phủ Ireland; Giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “QBU English Eloquence Contest 2021” do Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình tổ chức; là tác giả chịu trách nhiệm chính đề tài đạt giải Ba giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2019 - 2020”; Giải Ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm học 2019 - 2020”; Giải Ba cuộc thi “Sinh viên với biển đảo quê hương 2020” do Đoàn Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, là UV BCH Hội Sinh viên, UV BCH Đoàn trường Đại học Quảng Bình, Hiền còn là một trong những sinh viên tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, có nhiều đóng góp cho các phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, công tác xã hội. Em vinh dự được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên các năm 2018 - 2019, 2019 - 2020; đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021. Thu Hiền chia sẻ: “Chính nhờ các hoạt động công tác xã hội đã truyền cảm hứng cho bản thân. Thông qua các hoạt động tập thể, Đoàn, Hội, bản thân có thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin, tinh thần hăng hái để tìm tòi phương pháp tự học hiệu quả ngay trên giảng đường lẫn việc nghiên cứu tại nhà”.

Với sự nỗ lực trong học tập và tham gia các hoạt động của trường, xã hội, Hiền vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, là 1 trong 100 sinh viên toàn quốc được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng do TW Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng năm 2020.

Khi hỏi về ước mơ sau này của mình, Thu Hiền cười rất tươi, giọng em đầy hy vọng: “Dự định sau khi ra trường của em là sẽ tìm được cho mình một công việc ổn định, đúng chuyên môn, có thu nhập tốt để có thể trước hết là nuôi sống bản thân, sau nữa là để chăm lo cho gia đình và cống hiến cho xã hội”. Tin rằng, với tinh thần vượt khó, ham học hỏi của bản thân, giàu đam mê và nghị lực cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của nhà trường, gia đình và xã hội, ước mơ Thu Hiền sẽ trở thành hiện thực.

 

Thanh Mẫn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video