Phụ nữ Việt Nam được tôn vinh tại châu Á-Thái Bình Dương

11/04/2012
Việt Nam là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2009. Nhiều phụ nữ đã tích cực tham gia vào các hoạt động chung của câu lạc bộ.

"Tăng cường sức mạnh của phụ nữ thông qua vẻ đẹp" là chủ đề được Câu lạc bộ phụ nữ châu Á - TBD tại Moscow, với thành viên là các phu nhân đại sứ và cán bộ ngoại giao của 21 nước châu Á-Thái Bình Dương tại thủ đô Moscow, LB Nga lựa chọn cho buổi sinh hoạt trong tháng 3- tháng có ngày kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ. Buổi sinh hoạt vừa diễn ra tại Đại sứ quán SingaporeMoscow.

Theo Ban tổ chức, bất cứ phụ nữ nào, cho dù là người tham gia công tác xã hội hay là người làm nội trợ đều có nhu cầu làm đẹp và vẻ đẹp chính là sức mạnh của họ trong mắt chồng con và những người xung quanh. Chính vì vậy, những tài liệu, câu chuyện, hay những phát biểu tại buổi sinh hoạt đều tập trung vào chủ đề này.

Một điểm rất đáng chú ý là đại diện một số hãng mỹ phẩm và cửa hàng làm đẹp danh tiếng thế giới ở thủ đô Moscow cũng được mời đến buổi sinh hoạt, giới thiệu cho những người tham dự về cách trang điểm, chăm sóc làn da, làm tóc... bằng những phương cách đơn giản, sử dụng những sản phẩm tại gia đình.

Những người tham dự còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính các thành viên câu lạc bộ biểu diễn và các món ăn đặc sản từ các nước châu Á – TBD cũng do chính các phu nhân đại sứ hay phu nhân các cán bộ ngoại giao chế biến.

Câu lạc bộ phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương tại Moscow gồm thành viên là các phu nhân đại sứ và cán bộ ngoại giao 21 nước châu Á- Thái Bình Dương. Câu lạc bộ hoạt động từ nhiều năm nay với mục đích tăng cường giao lưu, đoàn kết và hiểu biết giữa phụ nữ các nước châu Á - Thái Bình Dương tại Moscow và hoạt động từ thiện. Hàng năm, Câu lạc bộ tổ chức Hội chợ từ thiện để quyên góp tiền giúp các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi của thành phố Moscow và vùng phụ cận.

Việt Nam là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2009. Phu nhân đại sứ, cũng như cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Moscow đã tích cực tham gia vào các hoạt động chung của câu lạc bộ, đồng thời cũng qua các hoạt động này góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè sở tại, các nước châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

Theo VOV

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video