Phụ nữ TPHCM đón Ngày 20/10 ấm áp sau mùa dịch

20/10/2021
Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn TPHCM đã căng mình chống dịch. Các dì, các chị cán bộ Hội tất bật, tận tụy với các nhiệm vụ, công việc “hậu phương”. Hôm nay, họ kịp chào đón 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trong trạng thái "bình thường mới".
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân (trái), Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, trao Thư khen cho Hội LHPN quận Gò Vấp.

Tối 19/10, Hội LHPN TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XI, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và trao tặng Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân và trao Thư khen cho 2 tập thể vì có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam nói chung và cống hiến của phụ nữ TPHCM nói riêng, từ đó khơi dậy niềm tự hào truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn TPHCM đã căng mình chống dịch, đâu đâu cũng có hình ảnh các dì, các chị cán bộ Hội tất bật, tận tụy với các nhiệm vụ, công việc "hậu phương".

Hội LHPN TPHCM đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Chương trình "Trao tặng 6.500 phần quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM"; chương trình "Đồng hành vượt cạn" nhằm hỗ trợ các thai phụ khó khăn đảm bảo sức khỏe và các điều kiện để sinh nở "mẹ tròn, con vuông"; chương trình "Nối nhịp sống - Chở yêu thương" hỗ trợ cùng các bệnh viện đưa bệnh nhân F0 khỏi bệnh về nhà an toàn; đồng hành cùng Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, Từ Dũ chăm lo cho trẻ sơ sinh…

"Trong những ngày TPHCM căng mình chống dịch, hơn 10.000 cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các đội tình nguyện hỗ trợ các điểm chốt, các điểm xét nghiệm, tiêm vaccine tại cộng đồng, tham gia các bếp ăn, "Đi chợ giúp dân" với hàng chục ngàn đơn mỗi ngày… Rồi cũng từ những hoạt động ấy, rất nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ đã bị lây nhiễm bệnh, trong đó có 50 cán bộ Hội đã không qua khỏi, để lại niềm tiếc thương cho gia đình, người thân và sự mất mát to lớn đối với tổ chức Hội. Các dì, các chị chính là những bông hoa thầm lặng ngát hương với những hình ảnh cao đẹp lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng", bà Nguyễn Trần Phượng Trân chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Loan,  Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Thạnh, đơn vị tập thể được nhận bằng khen của Hội LHPN Việt Nam, bày tỏ: "Hội LHPN quận Bình Thạnh đã triển khai chương trình đi chợ giúp dân, đi chợ giúp người nước ngoà. mua thuốc dùm bạn và tổ chức những chuyến xe yêu thương để đem hàng hóa, rau củ, quả và nhu yếu phẩm chia về cho tất cả các phường. Qua đây, tôi thấy rằng những gì được làm bằng cái tâm của mình thì nhất định sẽ giúp được cho nhiều người và bản thân cũng nhận lại nhiều niềm vui, sự yêu mến từ hội viên. Đây cũng là động lực để đội ngũ cán bộ hội tiếp tục phát huy trong thời gian tới".

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân và trao Thư khen cho 2 tập thể; Hội LHPN TPHCM đã trao Thư khen cho 24 tập thể đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND TPHCM trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Hội LHPN TPHCM trao Bằng khen cho 22 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các tập thể nhận Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bên cạnh đó, Hội LHPN TPHCM trao giải cho 8 tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi thiết kế biểu trưng chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ TPHCM lần thứ XI và trao giải thưởng cho 18 tập thể và 18 cá nhân tham gia Cuộc thi Ảnh đẹp áo dài.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video