Phụ nữ Tiên Yên sôi nổi hưởng ứng chương trình hành động “Ngàn khẩu trang miễn phí”

14/02/2020
Trước mức độ nguy hiểm về lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra (Covid -19), đầu tháng 2/2020, chị Vũ Thị Yến làm nghề thợ may ở thôn Đồng Tâm, xã Yên Than đã có ý tưởng “May khẩu trang vải tặng nhân dân”.
Hội viên phụ nữ huyện Tiên Yên miệt mài may khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Chị đã bàn bạc và được nhóm hội viên phụ nữ trong thôn nhiệt tình hưởng ứng. Các chị đã may và kịp thời phát miễn phí tới 100% nhân dân trong thôn Đồng Tâm và nhiều hộ dân trên địa bàn xã. Từ việc làm ý nghĩa, thiết thực của chị Yến, Hội LHPN huyện Tiên Yên đã phát động chương trình “Ngàn khẩu trang miễn phí” trong các cấp Hội toàn huyện.

Chương trình đã được 8 nhà may và cán bộ hội viên trên địa bàn Thị trấn, Tiên Lãng và Yên Than tiên phong nhiệt tình hưởng ứng. Nhóm thiện nguyện Tiên Yên, Cẩm phả tặng 2 bao vải các loại và trực tiếp chuyển giao cho nhà may Thúy Trần (Tiên Lãng) và Yến Vũ (Yên Than) để may khẩu trang. Các nhà may cùng trên 50 cán bộ, hội viên phụ nữ các thôn/khu tham gia đóng góp tích cực ngày công, vật liệu, phụ việc từng công đoạn như: cắt, may, vắt sổ, giặt, là, khử khuẩn, đã hoàn thiện được trên 3 ngàn khẩu trang vải, đảm bảo chất lượng. Số khẩu trang này được Hội LHPN Thị Trấn, Yên Than, Tiên Lãng phối hợp phát miễn phí tới nhân dân và học sinh trên địa bàn.

Bên cạnh các đơn vị tổ chức sản xuất trực tiếp, Hội LHPN các xã Đông Hải, Đông Ngũ, Hải Lạng đã chủ động đặt may trên 3 ngàn khẩu trang vải và phát miễn phí. Tính đến nay toàn huyện đã có trên 6 ngàn khẩu trang vải được các cấp Hội Phụ nữ toàn huyện phát miễn phí tới nhân dân, học sinh các trường học. Đặc biệt trong ngày giao nhận quân năm 2020 của huyện, chương trình “Ngàn khẩu trang miễn phí” đã phối hợp tặng cho 117 tân binh, đại biểu và phát miễn phí trên 700 khẩu trang vải cho người thân của tân binh nhập ngũ.

Trong thời gian tới, cùng với chương trình tặng khẩu trang, các cấp Hội Phụ nữ Tiên Yên tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phòng chống dịch như: ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân đúng cách, tăng cường cung cấp vitamine, sử dụng khẩu trang đúng cách, tăng cường sử dụng khẩu trang vải giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải môi trường. Đây là một hành động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ toàn huyện chung tay phòng chống dịch Covid-19.

                                                                        Hội LHPN huyện Tiên Yên

 

Hội LHPN huyện Tiên Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video