Phụ nữ Quảng Ngãi chủ động, kịp thời tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch

12/08/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động, kịp thời cùng cả hệ thống chính trị quyết liệt chung tay phòng, chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực.
Hội LHPN thành phố tặng quà cho người dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Ký túc xá Phạm Văn Đồng

- Hội LHPN thành phố Quảng Ngãi tích cực hỗ trợ các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị phong toả do có người nhiễm Covid-19

Theo đó, các cấp Hội đã tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động các trường hợp thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định; Cấp phát 1.720 tờ rơi tuyên truyền, 18.130 khẩu trang y tế và khẩu trang vải, trong đó nổi bật là Hội LHPN xã Nghĩa An đã huy động 6 tổ may khẩu trang may hơn 6.600 khẩu trang, cấp phát cho 100% hộ dân tại xã và hỗ trợ các khu cách ly khác trên địa bàn thành phố; cấp phát hơn 200 chai nước sát khuẩn, thực hiện các điểm rửa tay, đo thân nhiệt tại trụ sở làm việc, các điểm chợ. Các cấp Hội vận động được 18 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình khó khăn, ảnh hưởng bởi Covid-19, thăm và thực hiện hỗ trợ thường xuyên nhu yếu phẩm cho các trường hợp cách ly tại nhà.

Đối với 05 khu cách ly tập trung và khu dân cư bị phong tỏa, Hội LHPN thành phố đã chủ động kêu gọi, vận động và thực hiện hỗ trợ kịp thời các mặt hàng nhu yếu phẩm hằng ngày gồm: hơn 2.000 khẩu trang, 52 thùng mì tôm, 27 thùng nước suối, 190 kg cá, chả cá, 57 lít dầu ăn, 762 kg rau, củ, quả các loại, 32 hũ mắm, 69 lít nước mắm, 190 quả trứng gà, 118 chai nước muối sinh lý, 35 chai nước sát khuẩn, 4 thùng sữa, 22 kg nước rửa chén, bột giặt, nước lau sản, các loại gia vị như đường, hạt nêm và số tiền mặt 3,3 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã vận động 06 chị cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Hiện nay, công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đang được các cấp Hội tiếp tục thực hiện với quyết tâm cao nhất trong việc cùng với cấp ủy, chính quyền, địa phương thực hiện tốt các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh.

- Phụ nữ huyện Sơn Tịnh đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19

Hội LHPN các cấp huyện Sơn Tịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên phụ nữ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí và các nhu yếu phẩm cần thiết khác để phòng, chống dịch bệnh.

Các cấp Hội đã tích cực, chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống hội viên, phụ nữ, kịp thời định hướng, cung cấp thông tin chính thống, chính xác về tình hình diễn biến dịch bệnh, giúp hội viên, phụ nữ không hoang mang, lo lắng và tin tưởng chung tay cùng chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ Hội LHPN huyện Sơn Tịnh phát tờ rơi và tuyên truyền về dịch bệnh cho người dân

Hội phối hợp với ngành y tế huyện, xã trang bị kiến thức, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Các cấp Hội đã cấp phát tờ rơi đến các hộ gia đình hội viên phụ nữ, mỗi chi hội đều có cán bộ tuyên truyền viên trực tiếp đến từng hộ gia đình hội viên để tư vấn, hướng dẫn cách nhận biết các triệu chứng của dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Hội LHPN các xã cấp phát tại các điểm chợ 1.100 tờ rơi; vận động hội viên tham gia may khẩu trang, đã may được 4.700 khẩu trang vải kháng khuẩn và huy động được 2.700 khẩu trang y tế cấp cho hội viên phụ nữ tại các địa phương; cấp phát miễn phí 400 chai cồn sát khuẩn và bánh xà phòng; Hội LHPN xã Tịnh Giang, Tịnh Bình, Tịnh Bắc đã huy động được hơn 9 triệu đồng để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch; Huy động nguồn lực để tặng nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì tôm, nước suối, sữa,… để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn các xã. 11 xã trên địa bàn huyện duy trì hoạt động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phù hợp với từng đối tượng phụ nữ.

Với tinh thần quyết tâm, các cấp Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đang làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Huyền; Thu Phượng – Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video