Phụ nữ Hải Phòng: Đong đầy yêu thương nơi tuyến đầu chống dịch

22/02/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại với nhiều diễn biến phức tạp, nguy hiểm, trong thời gian trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cấp Hội LHPN TP Hải Phòng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chung tay p hòng, chống dịch bệnh
Tặng quà cho bệnh viện Nhi 2- Hải Phòng

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid - 19 trong tình hình mới

Hội LHPN thành phố luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các cấp Hội chú trọng tuyên truyền phòng chống Covid 19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với ngành y tế và các ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ - Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình. Các cấp Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh việc truyền thông trực tiếp như đến từng nhà, phát tờ rơi hay sử dụng loa cầm tay ở các khu chợ, chị em đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, Zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin, đảm bảo kịp thời và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Chia lửa yêu thương với khu cách ly Bệnh viên trẻ em, Bệnh viện phụ sản và các chốt trực phòng chống dịch

Trong tuần đầu tháng 2, Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã phát động và tiếp nhận được nhiều sự ủng hội của cán bộ, hội viên, phụ nữ các quận, huyện và tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với: 240 hộp sữa tươi, 2 hộp sữa bột, 40 thùng mì tôm, 400 khăn mặt, 8.000 gói dầu gội, 2.000 bàn chải đánh răng, 170 kg cá tươi, 248 chai nước rửa tay, 300 hộp bánh, 9 thùng nước, 500 kg gạo, 200 bánh xà phòng, 400 quả trứng gà, 72 lít nước mắm, 96 chai nước lau sàn, 120 kg bột giặt, 2.000 chiếc khẩu trang, 100 kg cam sành, 50 kg dưa hấu, 10 kg thịt, 25 triệu tiền mặt (đã tổ chức gói bánh trưng, giò gửi tặng các khu cách ly). Tổng số quà trị giá  trên 181 triệu đồng. Những món quà, các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển ngay trong ngày phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân Khu cách ly Bệnh viện trẻ em và Khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Tặng quà  cho bệnh bệnh viên Phụ sản Hải Phòng

Các cấp Hội cũng đã tổ chức nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà, mua đào, quất, hỗ trợ trang trí để phục vụ đón Tết tại khu cách ly tập trung với mong muốn đem lại không khí ấm áp, động viên người bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ có một cái Tết đong đầy yêu thương. Việc hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch tiếp tục được cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực và đặc biệt quan tâm: các chị em không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những nồi cháo, nắm xôi, khoanh giò, quả trứng, hộp sữa... Những việc làm của các cấp Hội là nguồn động lực mạnh mẽ cho những người đang ở ngoài tuyền tuyến đương đầu chống dịch.  

Đồng hành, sẻ chia với các gia đình thực hiện cách ly

Song song với việc tuyên truyền phòng chống Covid-19; vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yêu phẩm phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân Khu cách ly Bệnh viện trẻ em và Khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các chốt trực, Hội LHPN thành phố tập trung chỉ đạo các cấp Hội rà soát, tổ chức phân công cán bộ, hội viên động viên gia đình các y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly; giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung như: chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch, tiêu thụ hàng hoá, nông sản, sắm tết…để người cách ly phần nào yên tâm. Đồng thời, các cấp Hội cũng đã tích cực ủng hộ, vận động tặng quà để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng trong những ngày tháng chống dịch.

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ thành phố, mang mùa xuân ấm áp đến mỗi gia đình.

 

 

BTg Hải Phòng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video