Phụ nữ Hà Tĩnh: Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

28/10/2020
Những ngày qua, cùng với cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ ở huyện Nghi Xuân hy sinh tại Quảng Trị khi cứu trợ người dân bị lũ lụt

Công tác rà soát, nắm tình hình thiệt hại của chị em được các cấp Hội triển khai nhanh chóng, hiệu quả để đề xuất với cấp ủy chính quyền và Hội cấp trên có giải pháp hỗ trợ nhất là các đối tượng phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kịp thời, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người thân bị thương vong: Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên – dẫn đầu đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, gia đình có người thân bị thương vong do lũ (TW Hội đã trao 51 triệu đồng hỗ trợ 13 gia đình). Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đến dâng hương, viếng các liệt sỹ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ; thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị thương vong; động viên, trao tặng quà cho Ban cứu trợ các huyện.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường sau thiên tai

Đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã quyên góp được trên 43 tỷ đồng trong đó có hơn 1 tỷ tiền mặt, còn lại là các nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn kết nối, tiếp nhận trên 10 tấn hàng hóa, 3.000 suất quà cứu trợ của các nhà hảo tâm…

Song song với hoạt động hỗ trợ vật chất, các cấp Hội đã huy động chị em đóng góp trên 4.500 ngày công  dọn vệ sinh, giúp các gia đình bị ngập dọn dẹp nhà cửa, phơi phóng nông sản, đồ dùng; vệ sinh các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương… Nhiều chị em mặc dù gia đình cũng bị ảnh hưởng nhưng các chị vẫn tình nguyện vượt hàng chục km sang huyện khác để giúp đỡ bà con.

Hiện, các cấp Hội đang tiếp tục phát động hội viên, phụ nữ quyên góp, ủng hộ tiền, các mô hình sinh kế, sách vở, đồ dùng cho các gia đình bị ảnh hưởng; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị phòng chống cơn bão số 8, 9.

Thúy Hằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video